Ninh Thuận: Công tác chuẩn bị Đại Giới Đàn Bảo Tạng 2022 đã hoàn thiện

PSO - Đại Giới đàn “Bảo Tạng” PL.2566 – DL.2022 của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Thuận chính thức diễn ra từ ngày 06 đến ngày 08/09/2022 (nhằm 11 đến 13/08 năm Nhâm Dần), với số lượng tham dự là hơn 120 giới tử. Đại Giới đàn Bảo Tặng sẽ có 02 địa điểm truyền giới: Chùa Sùng Ân (54 đường 21/8, phường Phủ Hà, TP. PR - TC) dành cho giới tử Tăng; chùa Diệu Nghiêm (56 đường 21/8, phường Phủ Hà, TP. PR - TC) dành cho giới tử Ni. Chùa Sùng Ân là nơi đây cung đón chư Tôn Giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội, quý quan khách quang lâm trong ngày khai mạc và bế mạc. Đặc biệt, có hơn 120 giới tử xuất gia và 120 cư sĩ tại gia khắp nơi về đây lãnh thọ giáo giới. Được biết, trên các tuyến đường dẫn vào nơi diễn ra Đại giới đàn cờ hoa rực rỡ. Khung cảnh tuyển Phật trường được thiết trí trang nghiêm, hai cửa Tây môn, Đông môn và các trụ thành lớn được dựng lên với những khẩu hiệu và quy định của Ban Tổ Chức. Hơn nữa, các tiểu ban rất tích cực để chuẩn bị hoàn tất công việc của mình, các em gia đình Phật tử chuẩn bị đèn hoa thiết lễ cho Đại Giới Đàn thêm phần long trọng. Tuy vất vả nhưng lấy tinh thần phụng sự tha nhân làm động lực, mọi mệt mỏi đều tan biến. Đến hôm nay, các pano, biểu ngữ, cờ phướng được bố trí đầy đủ, các bản thông tin về Đại giới đàn Bảo Tạng gồm: Tiểu sử HT. Thích Bảo Tạng, chương trình chính thức; thành phần Ban Tổ chức; Hội đồng giới sư; Ban khảo hạch, Ban quản giới tử Tăng - Ni… Nguyện Giới Đàn được thành tựu viên mãn, giới tử được giới thể châu viên, hàng Phật tử thanh tịnh lãnh thọ giới pháp đồng một lòng dựng xây ngôi nhà Phật Pháp mãi trùng lưu.

Ban TTTT Phật giáo tỉnh Ninh Thuận.

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online