06/05/2020 13:16

Thái Nguyên: Lãnh đạo UBND Tỉnh Thái Nguyên đến thăm và chúc mừng Phật đản- PL 2564.


Sáng ngày 6- 5 (mùa Phật đản ngày 14 tháng 4 năm Canh tý) ông  Dương Văn Lượng- UV Ban Chấp Hành Đảng Bộ, Phó chủ Tịch UBND Tỉnh Thái Nguyên làm trưởng đoàn cùng các vị lãnh đạo HĐND, UBND Tỉnh Thái Nguyên, Sở Nội vụ đã đến Chùa Phù Liễn – Trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên thăm và chúc mừng đại lễ Phật đản PL 2564. 

Tại buổi thăm và chúc mừng ông Dương Văn Lượng đã vấn an sức khỏe TT. Thích Nguyên Thành – UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên cùng chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự và kính chúc Tăng, ni Phật tử tỉnh Thái Nguyên đón mùa Phật đản an lành.

Dịp này, ông Dương Văn Lượng cũng thông tin tới Ban Trị sự về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh Thái Nguyên, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp nổi bật của Phật giáo tỉnh  trong hoạt động an sinh xã hội, và chung tay với các cấp chính quyền trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid 19.

 

Trước sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên Thượng tọa Thích Nguyên Thành đã  có lời cảm ơn và gởi lời chúc sức khỏe an lành đến phái  đoàn, qua đó khẳng định Phật giáo tỉnh sẽ tiếp tục hoàn thành các Phật sự, chung sức xây dựng tỉnh Thái Nguyên ngày một hưng thịnh. Đồng thời, Thượng Toạ cũng cho biết GHPGVN tỉnh Thái Nguyên tổ chức đại lễ Phật đản theo Thông tư hướng dẫn của TƯGH, cơ sở tự viện  trong tỉnh không tổ chức lễ đài tập trung đông người, không tổ chức các chương trình nghệ thuật chào mừng. Thay vào đó,  kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh sẽ diễn ra trong sự trang nghiêm, tôn kính Đức Từ phụ bằng nghi thức Tắm Phật truyền thống tại các cơ sở tự viện. 

Tháp tùng cùng phái đoàn UBND tỉnh còn có phái đoàn Đảng Uỷ, HĐND, UBND phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên do Bà Nguyễn Thị Diệu Thuý – Thành uỷ Viên, Bí thư Phường Cùng đến thăm và chúc mừng đại lễ phật đản.

Kết thúc buổi thăm và chúc mừng phái đoàn đã dâng hương lễ Phật, hực hiện nghi thức tâm linh tắm Phật và trao tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng đại lễ Phật Đản PL 2564.

  

Ban TT-TT Phật giáo Thái Nguyên

The post Thái Nguyên: Lãnh đạo UBND Tỉnh Thái Nguyên đến thăm và chúc mừng Phật đản- PL 2564. appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online