Kiên Giang: Khoá tu bát quan trai và nghi thức Mộc dục tại điểm SHTGTT Bửu Thiền

Nghe đọc bài:

 

PSO – Sáng ngày 26/5/2024 (19/4/2024), điểm SHTGTT Bửu Thiền (huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) do Đại đức Thích Thường Phước đại diện đã tổ chức Khoá tu bát quan trai và Nghi thức Mộc Dục cho quý thiện nam tín nữ Phật tử.

Bắt đầu khóa tu, quý Phật tử đã vân tập về chánh điện Điểm SHTGTT Bửu Thiền dưới sự hướng dẫn của chư Tôn đức, thực hiện nghi thức niệm hương bạch Phật, trì tụng chú đại bi, cầu nguyện quốc thái dân an.

Sau đó, Hội chúng được lắng nghe pháp thoại của SC. Thích Nữ Như Trang – Phó trưởng ban Thường Trực BTS PG huyện Tân Hiệp về chủ đề “Món quà dâng lên Đức Phật trong mùa Phật đản”. Sư cô chia sẻ: Sự kiện Đấng Giác ngộ vĩ đại – Phật Thích Ca Mâu Ni Đản sinh không chỉ vang vọng khắp chốn trong ngày Ngài thị hiện Đản sinh tại vườn Lâm Tỳ Ni, mà còn lan tỏa và trường tồn đến tận ngày hôm nay. Sau hơn 2600 năm, Ngài đã đem đến cho nhân loại bức thông điệp hòa bình, hạnh phúc, thương yêu, mở ra con đường tiến đến giác ngộ. Ngày nay, chân lý đó của bậc Đạo sư Giác ngộ vẫn luôn là kim chỉ nam và đã mang lại ý nghĩa hạnh phúc cho cuộc đời của hàng triệu triệu người trên thế giới.

SC. Thích Nữ Như Trang chia sẻ pháp thoại 

Trước khi kết thúc khóa tu, trong giây phút thiêng liêng, chư Tôn đức cùng quý thiện nam tín nữ Phật tử cung đối trước tôn tượng Đức Phật Đản Sanh đã cử hành nghi thức Mộc Dục.

 Đại đức Thích Thường Phước đại diện điểm SHTGTT Bửu Thiền

Với tinh thần giải thoát của nhà Phật thấm đượm trong ý nghĩ và tâm hồn của mỗi Phật tử trong mùa Phật đản. Tắm Phật là dịp để nhìn lại tâm thức của mình qua từng suy nghĩ, lời nói và hành động. Trong xã hội, mỗi một người cần tự trang bị cho mình năng lực tự nhìn lại bản thân để đem lại cho cộng đồng sự an vui, hạnh phúc.

Tin, ảnh: Minh Thái 

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 48 Hoà thượng Minh Trực tại Tổ đình Phật Bửu

PSO - Sáng ngày 10/6, tại Tổ đình Phật Bửu (quận 3), Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Trực, Tổ sư sáng lập pháp môn Thiền Tịnh đạo tràng.

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Trà Vinh: Trang nghiêm tịnh nghiệp đạo tràng an cư kiết hạ

PSO - An Cư là truyền thống cao quý và đầy ý nghĩa của người con Phật, đặc biệt là hàng xuất gia, trưởng tử của Như Lai. Vì tuổi của một vị tỳ kheo không được tính như người đời mà phải lấy tuổi an cư để tính, hay nói cách khác đó chính là tuổi hạ, còn gọi là Hạ Lạp

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online