27/01/2020 19:22

Ấn Độ: Tăng Ni sinh du học với chương trình Xuân Ấm Áp Yêu Thương


PSO – Xuân Canh Tý 2020 đang đến từng góc nhỏ quê hương Việt Nam, chắc chắn chúng ta ai ai cũng bận bịu với công việc và cùng với gia đình hân hoan đón Tết. Nhưng trên đất Ấn vẫn còn đó những cảnh đời khó khăn, các cụ già neo đơn không nơi nương tựa, các trẻ em mồ côi vô gia cư cần lắm những lời thăm hỏi, sự quan tâm mang tính thiết thực, đem lại sự ấm cúng và những bàn tay chia sẻ giúp đỡ trong thời khắc giá lạnh này.

Đêm mùng 2 tết năm Canh Tý (nhằm ngày 26/01/2020), tại Cộng hòa Bhopal.Ven Bhante Giac Lam, Ven Bhante Vilasa, Ven Bhante Lokpal và Nun (Diễm) và thành viên CLB Tấm Lòng – tịnh xá Shanti Ấn Độ đã lặn lội từng góc phố, những con hẻm nhỏ tặng 100 cái mền đến với những người không có nhà, ngủ lang thang ngoài đường trên các vỉa hè của đường phố. Với cái lạnh giá buốt đêm đông, trong khi mọi người đang chìm sâu trong giấc ngủ với nệm ấm chăn êm, thì ngoài kia biết bao người đang nằm co ro với những túi nilon, chiếu cũ… bọc nhiều lớp để giảm đi phần nào của cái lạnh. Mặc dù đang còn khó khăn khi là Tăng sinh trên đất Ấn, nhưng nhờ sự chung tay góp sức của những tấm lòng nhân ái từ quê nhà, dù bận rộn đón Xuân vẫn không quên những mảnh đời khó khăn bất hạnh.

Những cụ già co ro trong giá rét thật sự xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của quí Tăng Ni sinh và CLB Tấm Lòng Vàng.

Trước đó, vào ngày 24/1/2020 (nhằm ngày 30/12 năm Kỷ Hợi), đã gởi trao Hiệp hội phúc lợi và Giáo dục Samyak phân phối bảng học tập, trong số trẻ em thiếu bàn học tập tại các lớp huấn luyện miễn phí ở thành phố Bhopal, Ấn Độ.

Thầy cô giáo đã bày tỏ lòng biết ơn đối với Bhante Giac Lam và tất cả những người mong muốn mang điều tốt đẹp đến cho các trẻ em kém may mắn.

Kính chúc quí vị luôn thân tâm thường lạc, tinh tấn tu học trên đất Ấn và hãy nhớ đến chúng tôi.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được:

Ngọc Chơn

 

The post Ấn Độ: Tăng Ni sinh du học với chương trình Xuân Ấm Áp Yêu Thương appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online