An Giang: Chùa Lộc Dã (quận 8) khánh thành cầu Hiệp An tại huyện Chợ Mới

Nghe đọc bài:

 

PSO - Ngày 15/6 (nhằm ngày 10/5 năm Giáp Thìn), Thượng tọa Thích Trí Trường, Phó ban Ban Trị sự GHPGVN quận 8, trụ trì chùa Lộc Dã (554 Đ. Hưng Phú, phường 9, quận 8, TP.Hồ Chí Minh) cùng các mạnh thường, Phật tử chùa Lộc Dã, chính quyền ấp Nhơn Ngãi, xã Nhơn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang tổ chức lễ khánh thành cây cầu Hiệp An và trao quà cho các em học sinh nghèo tại địa phương.

Quang cảnh lễ khánh thành cầu

Phát biểu tại buổi lễ Thượng tọa Thích Trí Trường cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân nơi đây qua lại an toàn, cũng như giúp việc lưu thông hàng hóa được tốt hơn, Thượng tọa đã vận động các mạnh thường quân, Phật tử chùa Lộc Dã phát tâm tài trợ nguồn kinh phí xây dựng cầu, Thượng tọa cũng cảm ơn sự đóng góp và hỗ trợ của các mạnh thường quân, quý doanh nghiệp, Chính quyền địa phương, cũng như bà con xã nhà đã chung tay xây dựng cầu Hiệp An.

Thượng tọa Thích Trí Trường phát biểu

Được biết cầu Hiệp An bắt ngang kênh Đồng Xúc, nối hai bờ ấp Mỹ Thuận và ấp Nhơn Ngãi với chiều dài 45m, chiều ngang 4m, tải trọng 5 tấn, được khởi công xây dựng ngày 15/3/2024, hoàn thành và lưu thông cầu vào ngày 15/6/2024, sau ba tháng thi công với tổng kinh phí là 700 triệu đồng; theo đó Thượng tọa Thích Trí Trường, Phật tử chùa Lộc Dã, phòng dịch vụ tổ chức 1, Ngân hàng Vietcombank chi nhánh TP.Hồ Chí Minh tài trợ 300 triệu đồng, Cty Cổ phần TMDV Thuận Phát An Giang tài trợ 150 triệu đồng, cùng sự đóng góp của các mạnh thường quân, UB MMTQVN huyện Chợ Mới và bà con nhân dân trong xã hỗ trợ nhân lực, vật lực và hơn 200 ngày công xây cầu.

Dịp này Thượng tọa Thích Trí Trường cùng các Phật tử, các mạnh thường quân cũng đã trao những phần bao thư, quà cho các công nhân, bà con hỗ trợ xây dựng cầu và trao 20 chiếc xe đạp cùng quà gồm: Viết, tập, sữa …. Cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nhơn Mỹ. Với kinh phí là 40 triệu đồng, nhân dịp lễ khánh thành cây cầu Hiệp An./ 

Hoàng Phương 

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online