Ba Lan: Đại lễ Phật Đản PL. 2568 – DL. 2024 tại chùa Nhân Hòa

Nghe đọc bài:

PSO - Chiều ngày 26/5/2024 tại chùa Nhân Hòa (ngoại ô Warszawa, Ba Lan), Trung tâm Văn hóa Tâm linh Việt Nam tại Ba Lan đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản PL. 2568.

Chứng minh và tham dự có có ĐĐ. Thích Trung Đạt - Tri sự chùa Giác Đạo, CH Séc; ĐĐ. Thích Quảng Thức - Tri sự thiền viện Khánh An, CHLB Đức và ĐĐ. Thích Trung Tịnh - Giáo thọ sư chùa Nhân Hòa; Đại sứ Hà Hoàng Hải cùng phu nhân và cán bộ Đại sứ quán; đại diện các tổ chức cộng đồng; đông đảo Phật tử và bà con yêu kính đạo Phật tại Warszawa, thành phố Łodz và đại diện Phật tử tại CH Séc.

Mở đầu buổi lễ là các nghi thức trang nghiêm như Cung nghinh chư Tôn đức, chào đạo kỳ, nhập từ bi quán, dâng hoa cúng dường tam bảo và cúng dường chư Tôn đức.

Sau lời khai mạc của ông Bùi Văn Dư chủ tịch Trung tâm văn hóa tâm linh Việt Nam tại Ba Lan, ĐĐ. Thích Trung Đạt đã tuyên đọc thư chúc mừng Đại lễ Phật Đản của TT. Thích Trí Chơn - Trụ trì chùa Nhân Hòa gửi toàn thể quý Phật tử và con yêu kính đạo Phật tại Ba Lan nhân dịp kỷ niệm ngày Đức Phật Đản sinh.

Phát biểu chúc mừng Đại lễ, Đại sứ Hà Hoàng Hải ôn lại tinh thần tương thân tương ái của cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan trong thời đại dịch COVID-19, hỗ trợ người Việt tại Ukraina sang Ba Lan lánh nạn và gần nhất là việc hỗ trợ bà con bị thiệt hại do hỏa hoạn ở Trung tâm thương mại MariVinSka. Ông chúc bà con luôn mạnh khỏe, đoàn kết, hòa ái tương trợ nhau.

Tiếp theo đó, ông Trần Anh Tuấn - Chủ tịch Hội NVNTBL cũng đã phát biểu chúc mừng Đại Lễ và Đại sứ quán, Hội Người Việt Nam tại Ba Lan cùng nhiều tổ chức Cộng đồng khác đã có lẵng hoa chúc mừng Đại Lễ.

ĐĐ. Thích Quảng Thức ban thời pháp thoại với chủ đề ngày Đức Phật ra đời và quá trình hình thành và phát triển của Đạo Phật tại Việt Nam cùng những giáo lý nhà Phật.

Thay mặt BTC, ông Lê Văn Mừng - Phó chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan đã gửi lời cảm ơn Đại sứ và phu nhân cùng các cán bộ ĐSQ, đại diện các tổ chức Cộng đồng cùng các Phật tử và bà con yêu đạo Phật đã đến tham dự buổi lễ; niệm ân quý Phật tử đã phát tâm cúng dường công sức, thời gian để chuẩn bị cho Đại Lễ.

Các ca sĩ cộng đồng và đạo tràng Phật tử chùa Nhân Hòa cũng góp vui các tiết mục văn nghệ đặc sắc giúp không khí buổi lễ thêm phần ấm cúng.

Trong phần nghi thức chính của buổi lễ, quý thầy cùng toàn thể đại chúng đã trang trọng dâng hương cúng Phật, tụng kinh Khánh Đản và thành tâm thực hiện nghi lễ tắm Phật. Tắm Phật cũng chính là tự mình gột rửa tham sân si, gội rửa hận thù để giữ thân tâm an lạc, hướng thiện.

Buổi lễ đã thập phần viên mãn trong niềm hân hoan hỉ của toàn thể đại chúng.

Văn Long

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online