Bà Rịa Vũng Tàu: 420 em thiếu nhi về chùa Trí Nghiêm vui Đêm hội Trăng Rằm

Nghe đọc bài:

PSO- Với tâm nguyện tạo sân chơi lành mạnh cho các em thiếu nhi, nhất là chia sẻ yêu thương đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, nhân ngày tết thiếu nhi, tối ngày 29/9/2023, (nhằm ngày 15 tháng 8 năm Quý Mão), Đại đức Thích Bảo Nhật, trụ trì chùa Trí Nghiêm (xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) đã phối hợp cùng Đoàn thanh niên, CLB thiện nguyện xã Tóc Tiên và các nhà hảo tâm tổ chức Đêm hội Trăng Rằm cho 420 em thiếu nhi địa phương.

Phát biểu khai mạc Đêm hội Trăng Rằm, Đại đức Thích Bảo Nhật đã tri ân các nhà hảo tâm, quý Phật tử gần xa đã cùng nhau đóng góp sức người, sức của tạo nên ngày Tết Trung thu vui tươi, ấp áp; Đồng thời, Đại đức động viên các em nhỏ hãy cố gắng chăm ngoan, nỗ lực học tập và có một đêm hội thật nhiều niềm vui.

Đại đức Thích Bảo Nhật phát biểu khai mạc

Không khí của Đêm hội Trăng Rằm bắt đầu rộn ràng hẳn lên với tiếng trống múa lân, hòa cùng tiếng hò reo, vui đùa, biểu diễn các tiết mục văn nghệ. 

Sau những giây phút vui đùa, ca hát, các em thiếu nhi đón nhận nhận lồng đèn từ Ban tổ chức và cùng phá cỗ, rước đèn Trung thu.

Đêm hội Trăng Rằm năm 2023 của chùa Trí Nghiêm khép lại sau khi Ban tổ chức trao tặng những phần quà Trung thu đến các em thiếu nhi. Mỗi phần quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tất cả tình yêu thương của chư Tôn đức Tăng Ni, các nhà hảo tâm dành cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn xã Tóc Tiên.

Hòa cùng niềm hân hoan của Đêm hội, chùa Trí Nghiêm đã vận động các nhà hảo tâm trao tặng 20 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, mỗi suất học bổng trị giá 500 ngàn đồng.

Tịnh Quang- Ban TT-TT PG Phú Mỹ

 

Trao quyết định bổ nhiệm nhân sự Hội đồng Điều hành Học Viện PGVN tại TP.HCM nhiệm kỳ mới

Sáng ngày 30/11, tại Tòa Viện trưởng Cơ sở 1 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (quận Phú Nhuận) Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp Chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện đã trao quyết định bổ nhiệm nhân sự nhiệm kỳ 2022 - 2027 đến chư Tôn đức thành viên Hội đồng Điều hành, Ban Chủ nhiệm các khoa và Phó văn phòng Sau Đại học.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo khai giảng lớp Giới Bồ Tát tại gia

Tối ngày 30/11/2023 (nhằm ngày 18/10 năm Quý Mão), tại chùa Minh Đạo (Quận 3, TP. HCM) đã diễn ra buổi lễ khai giảng lớp Giới Bồ Tát tại gia dành cho cư sĩ Phật tử trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online