Bà Rịa Vũng Tàu: Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử Trung ương GHPGVN tổ chức Tập huấn nâng cao kỹ năng tổ chức hội trại, khóa tu mùa hè năm 2024

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 30/5/2024 (nhằm ngày 23/4/Giáp Thìn) tại Chùa Như Ý, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR -VT), Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ. GHPGVN đã phối hợp với Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên TƯ và Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh BR - VT tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng tổ chức hội trại, khóa tu mùa hè năm 2024 cho Tăng Ni, Phật tử Phân ban Thanh Thiếu nhi các tỉnh thành Khu vực miền Đông Nam Bộ và tỉnh Bình Thuận.

Chư Tôn đức Tăng chứng minh

Quang lâm Chứng minh và Chủ tọa có TT. Thích Phước Nghiêm - Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Chánh Văn phòng 2 TƯ GHPGVN; Phó Trưởng ban Thường trực Ban Hướng Dẫn Phật Tử TƯ, Trưởng Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ GHPGVN; TT. Thích Chiếu Hiền - Ủy viên ban Hướng dẫn Phật tử TƯ, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; ĐĐ. Thích Phước Huệ - Phó Trưởng ban Thường trực Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ; ĐĐ. Thích Trí Huệ - Phó Trưởng ban Thường trực Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên TƯ; ĐĐ. Thích Thiện Hậu – Phó Trưởng Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ; ĐĐ. Thích Trí Định – Phó Trưởng Phân ban, Chánh Thư ký Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ; cùng chư Tôn đức Tăng Ni, cư sĩ Phật tử Phân ban Thanh Thiêu Nhi Phật tử TƯ, Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên TƯ; chư Tôn đức Phân ban Thanh thiếu Nhi Phật tử các tỉnh thành Miền Đông Nam Bộ và tỉnh Bình Thuận.

TT. Thích Phước Nghiêm đã phát biểu khai mạc 

Tại buổi tập huấn TT. Thích Phước Nghiêm đã phát biểu khai mạc, trong thời gian gần đây, tuổi trẻ Phật giáo phát triển rất mạnh, trong đó có 2 vấn đề lớn đó là Truyền thông và Tu học cho tuổi trẻ. Chính vì vậy Phân ban Thanh Thiếu Nhi quyết định triển khai văn bản Thông bạch 95/TB-HĐTS của Hội đồng Trị sự GHPGVN do Trưởng lão Hòa thượng Phó Pháp chủ, Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã ký vào ngày 30/3/2024 và Thông tư 060/TT-BHDPT của ban Hướng dẫn Phật tử TƯ GHPGVN do Hòa thượng Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TƯ. GHPGVN đã ký về việc triển khai Tập huấn hướng dẫn nâng cao kỹ năng tổ chức hội trại, khóa tu mùa hè năm 2024 dành cho Tăng Ni, Phật tử trong Phân ban Thanh Thiếu Nhi các tỉnh thành. Đồng thời Thượng tọa mong rằng khóa tập huấn lần này tuy thời gian lắng đọng nhưng truyền tải đủ kỹ năng giúp cho Tăng Ni, Phật tử thực hiện tốt hơn cách thức tổ chức Hội trại, Khóa tu mùa hè đảm bảo an toàn và đúng với tinh thần của Trung ương GHPGVN đã đề ra.

TT. Thích Chiếu Hiền – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã phát biểu chúc mừng 

Tiếp đó, TT. Thích Chiếu Hiền – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã phát biểu chúc mừng buổi tập huấn, đây được xem là một Phật sự hết sức quan trọng giúp cho Tăng Ni, cư sĩ Phật tử là những người  tổ chức các hội trại, khóa tu mùa hè nắm bắt được những kỹ năng quan trọng trong các công tác tổ chức cho đơn vị tỉnh, huyện.

TT. Thích Phước Nghiêm đã triển khai các nội dung quan trọng trong Thông bạch 95/TB-HĐTS 

Cũng tại buổi tập huấn lần này TT. Thích Phước Nghiêm đã triển khai các nội dung quan trọng trong Thông bạch 95/TB-HĐTS của Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc tổ chức Khóa tu Mùa hè cho Thanh thiếu niên Phật tử hè 2024. Thượng tọa đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa, nội dung của việc tổ chức Khóa tu Mùa hè 2024 tạo sân chơi bổ ích cho tuổi trẻ. Tuy nhiên, Thượng tọa cũng nhấn mạnh cần phối hợp cùng với các ban ngành để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tạo hiệu ứng truyền thông hiệu quả, giảng dạy đúng nội dung, đúng mục đích và ý nghĩa mà Khóa tu Mùa hè mang lại cho giới trẻ hiện nay.

Đồng hành cùng với Hội trại, Khóa tu Mùa hè hiện nay, Thượng tọa cũng triển khai đến chư Tôn đức trong Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ sẽ đến trực tiếp hướng dẫn và hỗ trợ các tỉnh tổ chức thành công các Hội trại, Khóa tu Mùa hè. Đồng thời Phân ban tại các tỉnh sẽ hỗ trợ cho các huyện, các tự viện tổ chức hội trại, Khóa tu mùa hè thành công, tạo hiệu ứng lan tỏa tốt đẹp trong cộng đồng.

ĐĐ. Thích Phước Huệ đã triển khai  kỹ năng sống trong Hội trại, Khóa tu Mùa hè

Cùng với buổi tập huấn, ĐĐ. Thích Phước Huệ đã triển khai các nội dung quan trọng trong truyền tải kỹ năng sống trong Hội trại, Khóa tu Mùa hè. Đại đức chia sẻ: kỹ năng sống bao gồm 02 phần: kỹ năng cứng: cần người thực hiện phải được đào tạo bài bản, bằng cấp chuyên môn theo nội dung thực hiện, kỹ năng mềm: cần người thực hiện phải có kỹ năng thực hành xã hội như: ứng xử, tư duy, giao tiếp v.v… Đồng thời, Đại đức cũng chia sẻ thêm một số kinh nghiệm về tổ chức sự kiện, nội dung, điều kiện cần thiết để tổ chức thành công các sự kiện đó, nhất là Khóa tu mùa hè, hội trại, khóa học hè hiện nay dành cho tuổi trẻ.

ĐĐ. Thích Trí Huệ đã chia sẻ về những kinh nghiệm trong công tác truyền thông Hội trại, Khóa tu Mùa hè.

Tiếp đó, ĐĐ. Thích Trí Huệ đã chia sẻ về những kinh nghiệm trong công tác truyền thông Hội trại, Khóa tu Mùa hè. Đại đức nếu rõ vấn nạn truyền thông hiện nay đang tràn lan trên các trang mạng xã hội. Chính vì vậy, khi thực hiện truyền thông chúng ta cần thực hiện đúng ý nghĩa, sử dụng hình ảnh đẹp có chọn lọc và đặc biệt đội ngũ truyền thông cần có tổ chức, siết chặt không gian truyền thông, ngăn chặn hình ảnh không tốt đẹp lan truyền ra bên ngoài và cần có sự kiểm soát chặt chẽ.

Tuy nhiên, để truyền thông thành công một Hội trại, Khóa tu Mùa hè Đại đức cũng triển khai chúng ta cần truyền tải nội dung Trước, Trong, Sau các sự kiện.

ĐĐ. Thích Thiện Hậu đã chia sẻ các vấn đề quan trọng trong công tác tổ chức tuyển và tập huấn Tình Nguyện viên 

Chia sẻ tại buổi tập huấn, ĐĐ. Thích Thiện Hậu đã chia sẻ các vấn đề quan trọng trong công tác tổ chức tuyển và tập huấn Tình Nguyện viên tham gia công tác tổ chức phục vụ cho Hội trại, Khóa tu Mùa hè. Trong sự thành công của mỗi khoá tu, hội trại có sự đóng góp to lớn của đội ngũ tình nguyện viên. Đại đức cũng nhấn mạnh vai trò đóng góp của các tình nguyện viên Phật giáo. Đặc biệt là trong việc tuyển tình nguyện viên (TNV), cách thức, kỹ năng tuyển tình nguyện viên. Tại sao chúng ta tuyển TNV? Tuyển TNV ở lứa tuổi như thế nào để có thể hỗ trợ Phật giáo lâu dài và có niềm tin sâu dày vào Tam bảo….

Toàn cảnh buổi tập huấn nhìn từ trên xuống

Tại buổi tập huấn, chư Tôn đức Phân ban các tỉnh thành đã lắng nghe Phân ban Thanh Thiếu nhi triển khai các vấn đề nâng cao kỹ năng tổ chức Hội trại, Khóa tu Mùa hè dành cho Tăng Ni, Phật tử Phân ban Thanh Thiếu nhi các tỉnh. Nhân đây, chư Tôn đức tham dự buổi tập huấn cũng đã phát biểu trình bày những thuận lợi, khó khăn trong công tác tổ chức Khóa tu học tại địa phương.

TT. Thích Hạnh Danh - Bà Rịa - Vũng Tàu
Đại đức Thích Đức Lộc - TP. Hồ Chí Minh

Để giải quyết những vướng mắc đó TT. Thích Phước Nghiêm – Trưởng Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TƯ đã giải đáp những vướng mắc, những băn khoăn mà các tỉnh thành, các huyện, các tự viện ưu tư trong thời gian qua. Cùng với đó, Thượng tọa ủng hộ nhiệt tình các tỉnh thành mạnh dạn tổ chức, Phân ban Thanh Thiếu nhi  TƯ sẽ trực tiếp hỗ trợ và đồng hành cùng với các tỉnh thành để tổ chức thành công Hội trại, Khóa tu Mùa hè.

TT. Thích Phước Nghiêm giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của chư Tôn đức các tỉnh thành

Đúc kết buổi tập huấn, TT. Thích Phước Nghiêm – Trưởng Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TƯ GHPGVN đã bày tỏ niềm hoan hỷ và tán dương tinh thần tham dự buổi tập huấn của chư Tôn đức Phân ban các tỉnh thành, tuy trong điều kiện An cư Kiết hạ, nhưng chư Tôn đức đã tham dự đầy đủ, góp phần thành công cho buổi tập huấn. Thượng tạo hy vọng rằng, sau buổi tập huấn này sẽ trao đổi được nhiều kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng giúp chư Tôn đức các tỉnh thành tổ chức thành công Hội trại, Khóa tu Mùa hè tại địa phương, nhằm lan tỏa những giá trị tốt đẹp mà Phân ban Thanh Thiếu nhi truyền tải đến cho giới trẻ trong thời đại mới.

Buổi tập huấn khép lại trong niềm hoan hỷ và chụp hình lưu niệm.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Thích Chơn Thịnh

Download Android Download iOS
Trung ương GHPGVN kỷ luật Thượng tọa Thích Chân Quang, trụ trì Thiền tôn Phật Quang

PSO - Hôm nay, ngày 19/6/2024, Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 TƯGH đã thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự ấn ký Thông báo kết luận của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc xử lý kỷ luật đối với Thượng tọa Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũn

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

Bắc Ninh: Thượng tọa Thích Thiện Hạnh thuyết pháp về “Những lời Phật dạy” trong khóa học tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3

PSO – Trong không khí trang nghiêm của khóa tu học “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3, chiều ngày 17/6/2024 (nhằm ngày 12/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Kim Ngưu (thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh), Thượng tọa Thích Thiện Hạnh – Phó trưởng ban BTS, Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh Bắc Ninh đã đến chia sẻ, hướng thiện cho 400 bạn thanh

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online