Bắc Giang: Chùa Ích Minh long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

Nghe đọc bài:

 

PSO - Hoà trong không khí vui tươi của những người con Phật, đón mùa Phật đản PL.2568 - DL.2024. Ngày 12/05/2024 (nhằm ngày 4/4 năm Giáp Thìn), tại chùa Ích Minh (thôn Đồng Ích, xã Hương Mai , huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) đã long trọng diễn ra đại lễ kính mừng Phật đản và nghi lễ mộc dục theo truyền thống Phật giáo. Buổi lễ có sự tham dự của hơn 2.000 người.

Chứng minh buổi lễ có TT.Thích Thanh Ánh, Uỷ viên Ban Nghi lễ TƯ GHPGVN, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Bắc Giang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Lạng Giang; ĐĐ. Thích Pháp Minh, Uỷ viên Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh, Phó trưởng BTS GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích Pháp Tuệ, Uỷ viên Ban TT-TT TƯ GHPGVN, Trưởng ban Ban TT-TT GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Lục Nam, trụ trì chùa Ích Minh, cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh đồng tham dự.

Về phía chính quyền có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Luận, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Hương Mai; ông Nguyễn Văn Cẩn, Phó Chủ tịch UBND xã, các ông bà là đại diện các ban ngành đoàn thể, tổ chức xã hội của xã Hương Mai, ngoài ra còn có gần 2.000 Phật tử của đạo tràng chùa Ích Minh tham dự đại lễ.

Sau nghi thức chào cờ, với những bài hát mừng sự kiện đản sinh của Đức Phật là giây phút quan trọng, toàn thể đại chúng lắng nghe Thượng toạ Thích Thanh Ánh tuyên đọc bức thông điệp của Đức Pháp chủ. Một thông điệp của hoà bình, hoà hợp và bình đẳng chúng, Đức Pháp chủ nhấn mạnh vai trò của việc thực hành lời Phật dạy trong đời sống của người đệ tử Phật.

Tiếp đó, Đại đức Thích Pháp Tuệ đã lên tuyên đọc Diễn văn khai mạc của Hoà thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN gửi Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước với lời nhắn gửi tha thiết đoàn kết trên tinh thần phụng sự chúng sinh là thiết thực cúng dàng chư Phật.

Kết thúc nghi thức hành chính là bài ý nghĩa của ban Hoằng pháp TƯ do Đại đức Thích Pháp Minh cung tuyên, lời dạy sâu màu thực tế, chỉ có chứng nghiệm pháp tu chân thực mới có thể là bình ổn được những vấn nạn trong cuộc sống hàng ngày, lấy chánh pháp bằng pháp tu chân chính để thắng tà pháp, mọi luận điệu xuyên tạc đều vỡ vụn, rụng rơi khi chánh pháp được thực hành một cách chân thực. Bài ý nghĩa quan trọng đã nói lên giá trị của pháp tu chân chính, nhất là trong thời đại 4.0 có nhiều hệ luỵ do mạng xã hội đem lại.

Kết thúc buổi nghi thức là phần nghi lễ truyền thống mộc dục, rưới nước tắm Như Lai là gội rửa chính tâm mình, một gáo nước như tẩy trừ đi phiền não cấu nhơ.


Buổi lễ đã diễn ra trang nghiêm dưới sự hướng dẫn của chư Tôn đức Tăng Ni.

Ban TT-TT PG tỉnh Bắc Giang

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online