21/09/2019 20:06

Bắc Giang: Hai Đôi bạn trẻ cùng làm lễ Hằng thuận tại TVTL Phượng Hoàng


PSO- “HẰNG luôn giữ gìn Đạo nghĩa. THUẬN nhau chia ngọt sẻ bùi” Ngày 21/9/2019 (23/8 Kỷ Hợi) tại Thiền viện Trúc Lâm (TVTL) Phượng Hoàng- xã Nham Sơn, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, đã diễn ra Lễ Hằng thuận cho 2 đôi bạn trẻ: Đào Xuân Đạt cùng Nguyễn Thị Hương và đôi bạn Phạm Đăng Tú cùng Phùng Thị Hoa Xuân.

Quang lâm chứng minh và tham dự có ĐĐ.Thích Trúc Thạnh Trí- Phó Trụ Trì TVTL Phượng Hoàng; ĐĐ.Thích Huệ Lương- Phó Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc, Giáo thọ sư TVTL; ĐĐ.Thích Huệ Cần- Phó BTS GHPGVN huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Cùng chư Tôn đức Tăng Ni bản tự và thân bằng quyến thuộc của 2 đôi bạn cùng tham dự chúc mừng.

Sau khi chư Tôn đức niêm hương bạch Phật, sái tịnh gia trì vào 2 cặp nhẫn cưới; ĐĐ.Thích Huệ Lương đã chia sẻ cùng 2 đôi bạn trẻ: Các con phải cùng nhau ăn ở có nhân nghĩa, vẹn tròn đức hạnh theo đúng theo sách xưa đã dạy: Phu phụ hòa, gia đạo thành- nghĩa là chồng hòa vợ thuận thì sẽ lập nên gia nghiệp với đời. Các con cũng nên nương theo lời dạy trong Kinh Thiện Sinh mà cư xử với nhau: Chồng phải tôn trọng vợ. Tùy thời sắm trang sức cho vợ… Vợ phải kính thờ chồng. Thức khuya dậy sớm hơn chồng… Các con cũng phải kính trọng phụng thờ Tứ thân (cha mẹ hai bên nội ngoại) để toàn gia tộc luôn hạnh phúc, thịnh vượng. Và điều quan trọng là tất cả các con cùng quý vị hiện diện hôm nay nhớ luôn giữ gìn năm giới, vì đó là nền tảng đạo đức, nền tảng an lạc của nhân loại.

Tiếp đến, dưới sự chứng minh của chư Tôn đức cùng quan viên, 2 đôi bạn trẻ cùng lễ tạ tứ thân và lễ tạ người bạn đời với lòng tôn kính yêu thương chân thành.

Sau khi hai đôi bạn cùng đảnh lễ phát  nguyện theo hướng dẫn của chư Tôn đức; ĐĐ.Phó Trụ trì, đã giảng giải về ý nghĩa cặp nhẫn và chứng minh cho 2 đôi tân lang- tân nương trao nhẫn cho nhau: Nhẫn được làm bằng vàng, là kim loại quý, với hàm ý các con phải luôn chung thủy chân thật với nhau như vàng thì chắc chắn hôn nhân muôn đời bền vững. Cặp nhẫn đồng tâm, nhắc các con “đồng tâm hiệp lực” trong mọi công việc của cuộc sống thì gia nghiệp phát đạt, gia đình thịnh vượng, vì  “Thuận vợ thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn”.

Trong không khí hân hoan của buổi lễ, đại diện gia đình 2 đôi tân lang- tân nương phát biểu cảm tạ chư Tôn đức Tăng Ni đã cử hành Lễ Hằng thuận cho 2 đôi bạn trẻ, và chia sẻ lời Phật dạy về Đạo vợ nghĩa chồng để trong ấm ngoài êm, hạnh phúc vững bền, Tổ tông vinh hiển.

Huệ Lương

The post Bắc Giang: Hai Đôi bạn trẻ cùng làm lễ Hằng thuận tại TVTL Phượng Hoàng appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online