Bắc Ninh: Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh phối hợp cùng các đơn vị trao 800 phần quà đến những người yếu thế

Nghe đọc bài:

PSO - Ngày 1/2/2024 (nhằm ngày 21/12/Quý Mão), Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh phối hợp cùng chùa Vinh Phúc - Quan Độ, Yên Phong, Bắc Ninh đã tổ chức trao tặng quà 800 phần quà cho người tàn tật, hộ khó khăn, người mù tại Trại Phong Da Liễu tỉnh Bắc Ninh, Trung tâm trẻ mồ côi, Trung tâm đào tạo dậy nghề cho người khuyết tật,….. Mỗi phần quà trị giá 450 nghìn đồng, gồm 1 số nhu yếu phẩm và 300 nghìn đồng tiền mặt, với tổng kinh phí là 360 triệu đồng.

Tham dự buổi trao quà TT. Thích Thiện Hạnh - Phó BTS, Trưởng ban Hoằng pháp, Trụ trì chùa Vinh Phúc làm trưởng đoàn; ông Chu Quang Hảo - Quyền Trưởng ban Tôn giáo; ông Ngô Bá Tiến - Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi; cùng các mạnh thường quân, nhà tài trợ, quý Phật tử đi cùng đoàn.

Tại các nơi, Đại diện ban quản lý các địa điểm trao quà đã gửi lời tri ân đến TT. Thích Thiện Hạnh cùng chính quyền, các mạnh thường quân, nhà tài trợ đã trao tặng những phần quà cực kì ý nghĩa này đến cho người khó khăn nơi đây, phần quà này sẽ giúp mọi người vượt qua được những nghịch cảnh của hiện tại, động viên tinh thần, và đón một cái Tết ấm no và hạnh phúc.

Đáp từ, Thượng toạ trưởng đoàn cũng gửi lời cảm ơn đến chính quyền cùng Ban Quản lí các Trung tâm đã tạo điều kiện cho đoàn hoàn thành chuyến thiện nguyện này, những phần quà tuy nhỏ nhưng đây là tất cả tình yêu thương của các vị gửi tặng cho người khó khăn noi đây; cuối lời Thượng toạ chúc các vị có một năm mới vui vẻ, an lành và ấm no.

CTV

Download Android Download iOS
TOÀN CẢNH HỘI TRẠI TUỔI TRẺ & PHẬT GIÁO LẦN XIV "NỐI VÒNG TAY LỚN"

Nhằm đẩy mạnh quá trình giao lưu, học hỏi giữa các Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử, đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ sinh viên, học sinh Phật tử trong những ngày nghỉ hè, Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Tình nguyện viên áo đỏ ơi! - Cho đi là còn mãi

PSO - Sáng nay, khi bạn đọc những dòng chữ này thì Hội trại “Tuổi Trẻ & Phật Giáo” lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024 diễn ra từ ngày 11-14/7/2024 tại chùa Quốc Ân Khải Tường đang bước vào ngày bế mạc với sự tham gia của hơn 300 tình nguyện viên - những người luôn sống với lý tưởng “Cho đi là còn mãi”.

Đồng Nai: Bế mạc Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8

PSO - Sau 3 ngày diễn ra với rất nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa. Hội trại tuổi trẻ Phật giáo huyện Xuân Lộc năm 2024, chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” lần 8 do Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN huyện Xuân Lộc tổ chức tại chùa Quan Âm (xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc) đã khép lại, nhưng những kỷ niệm đẹp sẽ mãi ở lại với nhiều bạn trẻ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online