Bắc Ninh: Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh tổ chức gặp mặt đầu năm, triển khai chương trình tu học 2023

PSO - Chiều ngày 26/02/2023 (nhằm ngày 07/02 năm Quý Mão), tại Trụ sở GHPGVN tỉnh Bắc Ninh - chùa Đại Thành (số 245 Lê Phụng Hiểu, phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh đã tổ chức buổi gặp mặt đầu năm, khai giảng khóa tu học giảng dạy năm 2023 đồng thời triển khai chủ trương, chương trình hoạt động Phật sự mà Ban Hoằng pháp Trung ương (BHP TƯ) GHPGVN vừa thông qua tại lễ ra mắt và công bố quyết định nhân sự BHP TƯ GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027) tại chùa Từ Đàm - Huế ngày 25/02/2023 (06/02/Quý Mão). Quang lâm chứng minh buổi lễ có TT. Thích Thiện Hạnh - Uỷ viên Thường trực BHP TƯ GHPGVN, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng BHP GHPGVN tỉnh Bắc Ninh; ĐĐ. Thích Quang Huệ - Phó trưởng ban Thường trực BHP GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Long Hội - Chánh Thư ký BHP GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Quảng An - Trưởng tiểu ban Biên soạn Giáo lý, đại diện cho Ban Giảng sư cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Hoằng Pháp - Giảng sư đoàn cũng đồng về chứng minh, tham dự. Buổi lễ còn có sự hiện diện của hơn 200 quý thiện nam, tín nữ Phật tử trong và ngoài tỉnh cũng đồng về tham dự. Sau phần niệm Phật cầu gia bị là bài phát biểu và chúc mừng năm mới của Thượng tọa Trưởng BHP, Thượng tọa cũng gửi quà mừng tuổi đến chư Tôn đức và các Phật tử, tạo một không khí hoan hỷ vui vẻ đầm ấm đầu xuân. Rất nhiều Phật tử phát biểu ý kiến, tỏ rõ nguyện vọng của mình cũng như đóng góp cho đường hướng hoạt động của Ban Hoằng pháp trong thời gian tới. Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Hoằng pháp và Ban giảng sư đã giải đáp những vướng mắc, băn khoăn trong quá trình tu học Phật pháp. Trong buổi lễ, Ban thư ký đã trình lãnh đạo BHP và thống nhất với các Phật tử về chương trình giảng dạy trong thời gian tới, tiếp tục giảng pháp vào những chiều chủ nhật nhưng thêm phần tụng niệm (khóa lễ ngắn) sau khi kết thúc buổi giảng. Thống nhất chương trình giảng dạy vào các chủ nhật trong tháng như sau: - Chủ nhật đầu tiên: Giảng pháp theo chương trình (giáo trình) của Ban Hoằng Pháp - Chủ nhật tiếp theo: Khóa tu một ngày an lạc - Chủ nhật tiếp theo: Giảng pháp theo chương trình - Chủ nhật cuối của tháng: Thiền trà hoặc hoạt động ngoại khóa hoặc tọa đàm. Buổi gặp mặt đã kết thúc trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người. Chủ nhật tới đây vào lúc 14h00 ngày 14/02/Quý Mão (05/3/2023) sẽ là buổi giảng đầu tiên của năm do ĐĐ. Thích Quang Huệ thuyết giảng. Kính thông tri đến quý thiện nam tín nữ để quý vị sắp xếp thời gian đến nghe pháp.

BHP GHGPVN tỉnh Bắc Ninh

Download Android Download iOS
[Video] Trung ương Giáo hội viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí tân viên tịch

PSO - Sáng ngày 21/07/2024 (nhằm ngày 16/06 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức ban Thường trực HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN quang lâm về thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM) viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí.

Bình Định: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ dâng hương tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Liễu Không

Nhân chuyến thăm và cúng dường hành giả an cư tại các tỉnh miền Trung, chiều ngày 21/7/2024 (ngày 16/6 âm lịch), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương đã đến dâng hương, đảnh lễ nhân ngày húy nhật lần thứ 25 của cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Không tại tổ đình Thiên Bình (xã Nhơn Phong, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định).

TP.HCM: Lễ xuất gia tại chùa Candaransi trước mùa an cư kiết hạ

Sáng ngày 20/7/2024 (nhằm ngày 15/5 năm Giáp Thìn), chùa Candaransi (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức lễ dâng y tắm mưa, dâng đèn hạ, một nghi thức quan trọng trước khi chư Tăng bước vào mùa An cư kiết hạ theo truyền thống Phật giáo Nam tông Khmer.

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online