Bắc Ninh: Chùa Kim Ngưu bế mạc khóa tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 2

PSO – Sáng ngày 13/6/2024 (nhằm ngày 8/5 năm Giáp Thìn), khóa tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 2 tại chùa Kim Ngưu (thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) đã chính thức khép lại sau 5 ngày tu học với những cảm xúc khó phai của hơn 300 bạn khóa sinh.

Tại buổi lễ bế mạc, Đại đức Thích Giác Giáo – Phó Trưởng ban Thường trực kiêm Chánh Thư ký Ban HDPT Phật giáo tỉnh Bắc Ninh, trụ trì chùa Kim Ngưu, Trưởng Ban tổ chức khóa tu đã trao bằng chứng nhận cho các bạn khóa sinh, chúc mừng các bạn đã hoàn thành tốt các thời khóa tu học trong 5 ngày vừa qua. 

Đại đức Trưởng Ban tổ chức có lời khen ngợi các bạn đã thích nghi nhanh chóng với nội quy, nề nếp và kỷ luật của thiền môn. Qua đó, mong rằng sau khi đã trải nghiệm khóa tu này, các bạn sẽ hiểu hơn về tầm quan trọng của kỷ cương trong đời sống tự lập, sức mạnh của tập thể và lợi ích của việc gắn kết các mối quan hệ trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, đêm hội hoa đăng giúp các bạn hiểu rõ hơn về Tứ trọng ân, biết yêu thương ông bà, cha mẹ nhiều hơn nữa. Đồng thời, hướng tâm về Đức Phật, tin kính Tam bảo, luôn thấy được sự bình an, trí tuệ từ những lời dạy của các vị giảng sư. Được thực hành qua các khóa tập huấn giúp các bạn có đầy đủ kiến thức bảo vệ bản thân trong mọi hoàn cảnh, bình tĩnh và nhạy bén. Cuối cùng, Đại đức chúc các khóa sinh nhiều sức khỏe, có một mùa hè ý nghĩa, hạnh phúc bên gia đình và an lạc trong cuộc sống.

Tiếp tục buổi lễ, đại diện các bạn khóa sinh được Đại đức trụ trì hướng dẫn thực hiện nghi thức rửa tay, chân cho cha mẹ, đó là hành động thực tế thể hiện lòng hiếu thảo của người con đối với cha mẹ.

Nhân dịp này, các bạn đã nói lời cám ơn và xin lỗi đến hai đấng sinh thành. Cảm nhận được những vết chai sần trong chân cha, tay mẹ, các bạn phần nào hiểu được sự vất vả, hy sinh của cha mẹ để chăm lo cho con cái, qua đó càng thêm thương quý cha mẹ nhiều hơn.

Kết thúc buổi lễ, Đại đức Thích Giác Giáo phối hợp cùng Trung tâm Tiếng Anh Aldin trao tặng 31 suất học bổng cho các bạn khóa sinh, mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng. Nhà sách Vĩnh Nghiêm Book cũng đã gửi tặng đến toàn thể các bạn khóa sinh những cuốn sách vô cùng ý nghĩa.

Khóa tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 2 năm 2024 đã chính thức khép lại, đọng lại trong lòng Ban tổ chức cũng như hơn 300 các bạn khóa sinh những khoảnh khắc vô cùng ý nghĩa. Hy vọng những bài học và trải nghiệm này sẽ giúp các bạn có một mùa hè thật đáng nhớ.

Tin, ảnh: Minh Thái

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online