Bắc Ninh: Khóa tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 2 chính thức diễn ra tại chùa Kim Ngưu

Nghe đọc bài:

PSO – Trưa ngày 9/6/2024 (nhằm ngày 4/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Kim Ngưu (thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) đã chính thức diễn ra khóa tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 2 cho trên 300 bạn trẻ (từ 12-15 tuổi) tham dự.

Vào đầu giờ chiều, không khí tại chùa Kim Ngưu đã bắt đầu nhộn nhịp, các phụ huynh đưa các con về chùa để làm thủ tục nhập khóa. 

Quý phụ huynh đưa các con về chùa để làm thủ tục nhập khóa
Quý phụ huynh đưa các con về chùa để làm thủ tục nhập khóa

Trước đó, Đại đức Thích Giác Giáo – Phó Chánh Văn phòng Ban TT-TT TƯ, Ủy viên BTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bắc Ninh, trụ trì chùa Kim Ngưu, Trưởng Ban tổ chức khóa tu đã họp bàn, trao đổi, thống nhất với các thành viên trong Ban tổ chức, Ban hậu cần, các tình nguyện viên,… về một số công tác nhằm đảm bảo khóa tu diễn ra thành công tốt đẹp.

ĐĐ. Thích Giác Giáo – Phó Chánh Văn phòng Ban TT-TT TƯ, Ủy viên BTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bắc Ninh, trụ trì chùa Kim Ngưu, Trưởng Ban tổ chức khóa tu

Được biết, chùa Kim Ngưu luôn là nơi tin cậy để quý phụ huynh tin tưởng cho con em tu học mỗi dịp hè. Khóa tu lần này có sự tham gia của hơn 300 bạn nhỏ đến từ khắp nơi, xa nhất là tỉnh Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thanh Hóa, Phú Thọ… Với chương trình học tu đa dạng, phong phú, đây là một sân chơi lành mạnh để các em cùng học hỏi, chia sẻ những giá trị tinh thần cùng nhau hướng đến những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, tránh xa những điều xấu ác.

Các bạn nhỏ học về oai nghi lễ chùa
Các bạn nhỏ học về oai nghi lễ chùa

Khóa tu giúp các bạn nhỏ nhận biết được những giá trị đích thực trong cuộc sống, biết yêu thương mọi người, trân trọng giây phút hiện tại, sống hiếu thuận với ông bà cha mẹ, học được thêm những kỹ năng cần thiết trong đời sống hằng ngày để xử lý những tình huống bất chợt có thể xảy ra. 

Các bạn nhỏ được hướng dẫn thọ trai trong chánh niệm
Các bạn nhỏ được hướng dẫn thọ trai trong chánh niệm

Được biết, khóa tu “Ươm mầm sen Việt” lần thứ 4, diễn ra 5 ngày 4 đêm trong tháng 6 với thời gian các khóa như sau:

- Khoá 1: Dành cho các bạn từ 9-12 tuổi, từ ngày 2-6/6/2024 (nhằm 26/4-1/5 năm Giáp Thìn).

- Khoá 2: Dành cho các bạn từ 12-15 tuổi, từ ngày 9-13/6/2024 (nhằm 4-9/5 năm Giáp Thìn).

- Khoá 3: Dành cho các bạn từ 12-15 tuổi, từ ngày 16-20/6/2024 (nhằm 11-15/5 năm Giáp Thìn).

Link Facebook chùa Kim Ngưu

 

Tin, ảnh: Minh Thái

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online