Bắc Ninh: Khóa tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 tại chùa Kim Ngưu chính thức khai mạc

PSO – Tiếp tục chuỗi chương trình khóa tu mùa hè năm 2024, trưa ngày 16/6/2024 (nhằm ngày 11/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Kim Ngưu (thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) khóa tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 diễn ra từ ngày 16-20/6/2024 đã chính thức khai mạc chào đón sự tham gia của hơn 400 bạn trẻ (từ 12-15 tuổi) trên cả nước với nhiều chương trình tu tập, vui chơi thú vị.

Ngay những giây phút đầu tiên khi các bạn khóa sinh bước vào cổng chùa, sự háo hức, vui tươi, đầy mong chờ đã hiện rõ trên khuôn mặt của từng khoá sinh. Quý phụ huynh tiến hành làm thủ tục nhập khoá cho các bạn, mở đầu một mùa hè tu học đầy ý nghĩa.

Được biết, trước đó Đại đức Thích Giác Giáo – Phó Trưởng ban Thường trực kiêm Chánh Thư ký Ban hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bắc Ninh, trụ trì chùa Kim Ngưu, Trưởng Ban tổ chức khóa tu cùng các thành viên trong Ban tổ chức đã họp bàn, trao đổi một số công tác diễn ra trong khóa tu để đi đến thống nhất, tạo sự phối hợp chặt chẽ giữa các thành viên, nhằm giúp các em có thời khóa tu học phong phú, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các em trong quá trình sinh hoạt, vui chơi.

Với sự nhiệt tình, chu đáo, tận tâm của chư Tôn đức Ban tổ chức khóa tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV năm 2024 tại chùa Kim Ngưu ngày càng tạo được tiếng vang khắp nơi, nhận được sự quan tâm, tin tưởng của quý phụ huynh và đông đảo các bạn trẻ. Khoá học tu lần này có sự tham gia của hơn 400 các bạn khóa sinh đến từ khắp nơi trên cả nước, xa nhất là đoàn 45 bạn đến từ tỉnh Bắc Kạn. 

Khoá học tu sẽ là sân chơi lành mạnh để các bạn có thêm cơ hội gặp gỡ, giao lưu với các bạn trẻ khắp mọi miền, cùng nhau học hỏi thêm được nhiều điều bổ ích, biết hiếu thuận với ông bà, cha mẹ, giúp đỡ nhau hướng đến những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, tránh xa những điều xấu ác, thực hành theo lời Đức Phật dạy.

Khóa tu mùa hè còn là một trong những hoạt động Phật sự được các chùa tổ chức thường niên mỗi dịp hè, nhằm tạo cho các bạn trẻ có cơ hội trải nghiệm nếp sống thiền môn cũng như học hỏi, tu dưỡng tâm hồn, rèn luyện trí tuệ, giúp các bạn nhận biết được những giá trị đích thực trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Minh Thái

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online