Bắc Ninh: Khóa tu “Ươm mầm sen Việt” lần thứ IV, khóa 3 chính thức khép lại tại chùa Kim Ngưu

Nghe đọc bài:

PSO – Sáng ngày 20/6/2024 (nhằm ngày 15/5 năm Giáp Thìn), khóa tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 tại chùa Kim Ngưu (thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) đã khép lại sau 5 ngày tu học của 400 bạn khóa sinh.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Giác Giáo – Phó Trưởng ban Thường trực kiêm Chánh Thư ký Ban HDPT Phật giáo tỉnh Bắc Ninh, trụ trì chùa Kim Ngưu, Trưởng Ban tổ chức khóa tu đã trao bằng chứng nhận cho các bạn khóa sinh để chúc mừng các bạn trẻ đã hoàn thành tốt các thời khóa tu học trong 5 ngày vừa qua. 

Trong không khí lắng đọng của buổi lễ, Đại đức trụ trì chia sẻ: kết thúc khóa tu học này trở về với gia đình, chúng ta không chỉ mang theo những bài học quý giá mà còn cả những hình ảnh đẹp của mái già lam Kim Ngưu. Những giây phút ý nghĩa, xúc động bên nhau, những khoảnh khắc vui cười cùng chia sẻ, tất cả sẽ trở thành nguồn cảm hứng trên con đường phía trước của tất cả các bạn. Đại đức mong rằng các bạn nhỏ tham dự khóa tu dù có đi xa đến đâu, trái tim vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh của ngày tháng rực rỡ và ấm áp này. Cùng nhau lưu giữ những kỷ niệm và lấy đó làm động lực để vươn xa hơn nữa trong cuộc sống.

Nhân dịp này, Ban tổ chức khóa tu đã phối hợp cùng Trung tâm Tiếng Anh Aladin trao tặng 18 suất học bổng cho các em khóa sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất học trị giá 2 triệu đồng.

Cuối buổi lễ, đại diện các bạn khóa sinh được Đại đức trụ trì hướng dẫn thực hiện nghi thức rửa tay, rửa chân cho cha mẹ. Đây là một hành động thể hiện lòng hiếu thảo, một trải nghiệm tinh thần sâu sắc, giúp các bạn trẻ kết nối và bày tỏ lòng tri ân với cha mẹ, hiểu rõ hơn về tình cảm gia đình đối với công ơn sinh thành và dưỡng dục của hai đấng sinh thành.

 

Tin, ảnh: Minh Thái

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online