Bắc Ninh: Lễ Bế Mạc Khóa Tu Mùa Hè “Tuổi trẻ tâm hướng Phật- Lần thứ 16” Năm 2024

PSO.Chiều ngày 4/7/2024 tại chùa Hưng Phúc - Tổ đình Phật Tích, Tiên Du , tỉnh Bắc Ninh diễn ra lễ Bế mạc Khóa tu Mùa hè "Tuổi trẻ tâm hướng Phật- Lần thứ 16” Năm 2024.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có Thượng Toạ Thích Thanh Anh, Ủy viên HĐTS TƯ GHPGVN, Trưởng ban Phật giáo quốc tế tỉnh Bắc Ninh, Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Từ Sơn, Trụ trì chùa Hưng Phúc, Trưởng ban tổ chức Khoá Tu; Đại Đức Thích Nguyên Giác, Uỷ viên ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, Phó ban thường trực ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Tiên Du, Trưởng ban điều hành khoá tu; Đại Đức Thích Giác Tính, Uỷ viên ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bắc Ninh , Phó trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo Bắc Ninh huyện Tiên Du, Phó ban điều hành tổ chức Khoá tu cùng  chư tôn đức Ban Tổ chức Khóa tu mùa hè "Tuổi trẻ tâm hướng Phật- Lần thứ 16” Năm 2024, Đại diện Cư sĩ Phật tử có sự hiện diện của Cư sĩ Diệu Nhân Nguyễn Thị Xuân Loan, ủy viên Hội đồng trị sự trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, phó phân ban Cư sĩ - Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương cùng đông đảo các vị phụ huynh và sự hiện diện của hơn 400 em khóa sinh.

Tại buổi lễ Đại đức Thích Giác Tính đại diện ban tổ chức báo cáo kết quả trong 5 ngày tổ chức khóa tu, hơn 400  khóa sinh học được nhiều bài học bổ ích để làm hành trang bước vào đời, các em được nghe pháp thoại của chư tôn đức, tăng, ni về nghi lễ,phép tắc cơ bản của người Phật tử, được học cách tọa thiền, cách chia sẻ lòng biết ơn, kỹ năng ứng xử giao tiếp, đặc biệt các khóa sinh được học cách tự vệ phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn đuối nước, hiểu biết về an toàn giao thông do công an huyện Tiên Du hướng dẫn... Tiếp đó các anh chị trong ban quản chúng đã hướng dẫn các em khóa sinh gửi cúng tặng chư tôn đức và quý vị khách mời và các vị phụ huynh các bài hát được tập luyện trong khóa tu.

Nhân dịp này Thượng tọa Thích Thanh Anh ,Trưởng ban tổ chức khóa tu bày tỏ niềm hoan hỷ và chia sẻ về ý nghĩa và lợi ích của khoá tu đem lại. Thượng tọa tán thán các khoá sinh đã thực hiện tốt những nội quy khóa tu đề ra và khuyến khích các khóa sinh hằng ngày tiếp tục tu dưỡng thân tâm, đem những điều bổ ích từ khoá tu vào cuộc sống của mình. Thượng tọa gửi lời cảm ơn và kính chúc chư Tôn đức, quý Phật tử, đã phát tâm giúp đỡ khoá tu hoàn thành viên mãn.

Thay mặt Phật tử , Cư sĩ Diệu Nhân – Nguyễn Thị Xuân Loan đã có lời phát biểu tại buổi lễ. Cư sĩ đã bày tỏ niềm xúc động được tham gia trong suốt quá trình 16 khóa tu , có nhiều duyên lành được đồng hành cùng chư Tôn đức , Phật tử trong ban tổ chức, cư sĩ hy vọng qua khóa tu các khóa sinh sẽ trở thành người Phật tử chân chính, là con ngoan trò giỏi có ích cho gia đình và xã hội. Cuối lời, Cư sĩ tri ân và gửi lời chúc sức khoẻ đến Thượng tọa Thích Đức Thiện_ Phó chủ tịch, tổng thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện chủ chùa Hưng Phúc - Tổ đình Phật Tich cùng chư Tôn đức trong ban tổ chức và toàn thể các khoá sinh thân tâm an lạc, vô lượng cát tường vạn sự thành tựu viên mãn.

Đại diện cho các khóa sinh đọc lời cảm ơn và tri ân tới các quý Thầy trong ban tổ chức, các quý Thầy cô các ban của khóa tu, các anh chị trong tình nguyện viên.

 

 Nhân dịp này Thượng tọa Thích Thanh Anh -Trưởng ban tổ chức khóa tu bày tỏ niềm hoan hỷ và chia sẻ về ý nghĩa và lợi ích của khoá tu đem lại. Thượng tọa tán thán các khoá sinh đã thực hiện tốt những nội quy khóa tu đề ra và khuyến khích các khóa sinh hằng ngày tiếp tục tu dưỡng thân tâm, đem những điều bổ ích từ khoá tu vào cuộc sống của mình. Thượng tọa gửi lời cảm ơn các quý Thầy trong ban tổ chức , các mạnh thường quân, các bậc phụ huynh đã tin tưởng gửi con em mình tham gia khoa tu,  phát tâm giúp đỡ khoá tu hoàn thành viên mãn.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được trong lễ Bế mạc.

Đại diện khóa sinh đọc lời cảm niệm tại khóa tu tuổi trẻ

 

 

 

 

Tin Ảnh: Phúc Thịnh -Thiện Tâm 

Download Android Download iOS
[Video] Trung ương Giáo hội viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí tân viên tịch

PSO - Sáng ngày 21/07/2024 (nhằm ngày 16/06 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức ban Thường trực HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN quang lâm về thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM) viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí.

Bình Định: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ dâng hương tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Liễu Không

Nhân chuyến thăm và cúng dường hành giả an cư tại các tỉnh miền Trung, chiều ngày 21/7/2024 (ngày 16/6 âm lịch), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương đã đến dâng hương, đảnh lễ nhân ngày húy nhật lần thứ 25 của cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Không tại tổ đình Thiên Bình (xã Nhơn Phong, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định).

Hà Nội: CLB TTN Phật tử chùa Quán Sứ kỷ niệm lễ vía thành đạo Bồ tát Quán Thế ÂM 19/6AL

Ngày 21/7/2024 (16/6/Giáp Thìn) các thành viên CLB TTN Phật tử Quán Sứ phát tâm về Động Hương Tích - chùa Hương -xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội tụng Kinh Trì niệm chú Đại Bi nhân lễ Khánh đản Bồ Tát Quán Âm thành đạo 19/6/AL

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online