Bắc Ninh: Lễ Phật đản ấm áp tại vùng quê Bắc Bộ.

Chứng minh tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Minh Phát, Trụ trì chùa Nguyệt Hằng, Tiên Du, Bắc Ninh; Đại đức Thích Giác Tiến, trụ trì chùa Linh Cao cùng chư Tăng. Về phía chư Ni có Ni sư Thích Đàm Phương, Uỷ viên BTS PG tỉnh Bắc Ninh, Trưởng BTS huyện Lương Tài cùng chư Ni và Phật  tử địa phương về tham dự. 

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, chào Quốc kỳ, Đạo kỳ và một phút nhập từ bi quán để tưởng niệm chư lịch đại Tổ sư, các anh hùng liệt sĩ.

Trong không khí trang nghiêm chư tôn đức Tăng Ni cùng các các Phật tử đã lắng nghe thông điệp Phật đản của Pháp chủ GHPGVN do Ni sư Thích Đàm Phượng, Trưởng BTS Phật giáo huyện tuyên đọc.

Toàn thể hội chúng được nghe diễn văn kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự, do Đại đức Thích Giác Tiến tuyên đọc. 

Sau đó chư tôn đức Tăng Ni cùng các đại biểu đã dâng hương cúng dường và trang nghiêm của hành nghi thức Tắm Phật truyền thống.

Lễ tắm Phật là nghi thức tưới nước thơm lên tượng Phật sơ sinh, đây là một nghi lễ trọng đại nhất trong lễ Phật Đản, để tỏ lòng thành kính và tưởng nhớ đến sự ra đời của Đức Thích ca Mâu ni.

Tuần lễ văn hóa đặc sắc với nhiều tiết mục văn nghệ cây nhà là vườn của quê hương Bắc Ninh có đông đảo chư Tăng và Phật tử tham dự. Buổi lễ mừng Phật đản kết thúc viên mãn trong hoan hỷ.

Mốt số hình ảnh buổi lễ: 


Tin ảnh:  Chơn Minh

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Hải Phòng: Chùa Vẽ tiếp tục khai mạc khóa tu mùa hè "Bồ Đề Tâm" lần thứ XVIII Đợt 2 năm 2024

PSO - Tiếp nối sự thành công của khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” đợt I năm 2024, chiều qua, 12/7/2024 (nhằm ngày 08/6 năm Giáp Thìn) tại chùa Vẽ (Hòa Linh Cổ tự, số 26/443 phố Đà Nẵng, phường Đông Hải I, quận Hải An, thành phố Hải Phòng) đã tiếp tục diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ XVIII (đợt 2 năm 2024), với sự tham dự của 67

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online