Ban Hoằng pháp TƯ họp trực tuyến triển khai công tác thuyết giảng mùa Phật đản và An cư Kiết hạ PL.2568

Nghe đọc bài:

PSO – Tối ngày 06/5/2024 (28/3 năm Giáp Thìn), Ban Hoằng pháp TƯ đã tổ chức phiên họp trực tuyến triển khai công tác thuyết giảng trong mùa Phật đản, An cư Kiết hạ PL.2568 và một số công tác Phật sự hoằng pháp quan trọng khác trong thời gian tới.

Phiên họp dưới sự chủ trì của HT. Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ cùng sự tham dự của chư Tôn đức Phó trưởng Ban Thường trực, chư Tôn Đức Phó ban, thành viên Ban Hoằng pháp Trung ương.

Phát biểu khai mạc, HT. Thích Bảo Nghiêm nhấn mạnh: Đại lễ Phật đản là lễ quan trọng nhất trong Phật giáo. Vì vậy Ban Hoằng Pháp được Giáo hội giao cho nhiệm vụ tổ chức thuyết giảng, tuyên truyền ý nghĩa Đại lễ Phật đản về cuộc đời Đức Thế Tôn vì sự nghiệp hoằng pháp độ sinh và ứng nghiệm thị hiện cõi Sa Bà. Tại phiên họp sẽ triển khai chương trình thuyết giảng Đại lễ Phật đản kỷ niệm lần thứ 2648 năm ngày Đản sinh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni và chương trình thăm, thuyết giảng, cúng dàng các trường Hạ trong mùa hạ An cư năm Giáp Thìn.

HT. Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ phát biểu khai mạc phiên họp

TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó chánh Văn phòng 2 TƯ, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp TƯ báo cáo công tác hoạt động và triển khai các nội dung trọng tâm của Ban Hoằng pháp trong thời gian tới như: Tham dự hội nghị sinh hoạt hành chánh Giáo hội ở phía Bắc, phía Nam đã triển khai nhiều nội dung đặc biệt là công tác quản lý nội dung trong thuyết giảng nhất là ở trên không gian mạng và có sự đồng bộ trong quy tắc thuyết giảng; triển khai Thông điệp Phật đản, Diễn văn Phật đản, Thông bạch 95 của TƯGH công tác tổ chức khóa tu mùa hè; Ý nghĩa Phật đản 2024 của Ban Hoằng pháp do HT. Thích Bảo Nghiêm ban hành đã được phổ biến rộng rãi tập trung cho nội dung củng cố niềm tin của tín đồ Phật tử, phát động cuộc thi viết  “Đạo Phật trong trái tim con”; kế hoạch Ban Hoằng pháp Trung ương phối hợp với Ban Kinh tế Tài chính TƯ đi thăm và cúng dường các trường hạ.

TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó chánh Văn phòng 2 TƯ, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp TƯ báo cáo công tác hoạt động

 

Phiên họp cũng đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm từ chư Tôn đức trong công tác hoằng pháp, thuyết giảng sao cho đạt hiệu quả tốt nhất.

Đúc kết phiên họp, Hòa thượng Trưởng ban Hoằng pháp tán thán sự nhiệt tâm, đóng góp của chư Tôn đức trong phiên họp và chúc cho công tác Phật sự của Ban Hoằng pháp trong thời gian tới được thành tựu dâng lên kính mừng ngày Phật đản.

Tin, ảnh: PSO

Download Android Download iOS
Thái Lan: Phiên họp thống nhất các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak LHQ 2024

PSO - Sáng ngày 18/05/2024, tại chùa Prayurawongsawat Worawihan (Bangkok, Thái Lan) đã diễn ra phiên họp của Hội đồng Điều hành (Exco) thuộc Ủy ban Quốc tế ngày Vesak (ICDV) và Hiệp hội Phật giáo Quốc tế (IABU) nhằm chốt lại các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak 2024, diễn ra vào ngày mai, 19/05/2024 tại Đại học Mahachulalornkong ở cố đô Ayyuthaya

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online