Ban Kinh tế - Tài chính TƯ trao 1.000 phần quà đến người dân khó khăn tỉnh Quảng Nam

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng 4/12, ngày cuối trong chương trình từ thiện "Mãi yêu thương", Thượng tọa Thích Tuệ Hải - Phó Trưởng ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phó ban Từ thiện xã hội TƯ kiêm Trưởng Phân ban cứu trợ nhân đạo, trụ trì chùa Long Hương đã hướng dẫn đoàn tặng 1.000 phần quà đến người dân khó khăn tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, đoàn đã thăm và tặng 1.000 phần quà đến người dân tỉnh Quảng Nam: Xã Trà Bui, huyện Bắc Trà My (800 phần); xã Đại Lộc, huyện Đại Lộc (200 phần). Mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng, bao gồm: Bì thư tiền mặt, gạo, mì, dầu ăn, nước tương…

Dịp này, Thượng tọa Thích Tuệ Hải cũng thăm, tặng 325 phần quà (tổng giá trị 103 triệu đồng) đến các em học sinh và giáo viên trường Tiểu học nội trú Nông Văn Dền (xã Trà Bui, huyện Bắc Trà My).

 

Tổng giá trị của đợt trao tặng này là hơn 1,2 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ trao quà, Ni trưởng Thích Nữ Chúng Liên - Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Quảng Nam cho biết: Xã Trà Bui nghèo nhất huyện Bắc Trà My, cuộc sống của người dân nơi đây vẫn còn nhiều khó khăn, nhất là trong thời điểm mưa lớn, sạt lở đất đá hiện nay. "Để nhận những phần quà này, có người phải di chuyển hơn 17km mới đến được điểm trao quà vì đường sá bị sạt lở. Tuy vậy, ai cũng vui mừng vì đây là món quà có giá trị và đầy ý nghĩa của chư Tăng Ni, doanh nhân, Phật tử, các mạnh thường quân chung sức đóng góp", Ni trưởng Chúng Liên bày tỏ.

 

Chị Mai Thị Thắm (50 tuổi) ở thôn 4, xã Trà Bui là một trong số nhiều đồng bào Ca Dong (một nhánh của dân tộc Xơ Đăng) có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà lần này bộc bạch: "Tôi đi từ 7 giờ mà gần 9 giờ mới đến được đây vì đường đi lại quá khó khăn. Tôi phải nhận thay cho 3 người khác, bây giờ thì ngồi chờ để người nhà đi thuyền lên đón về".

Được biết, Quảng Nam là điểm cuối cùng trong chương trình từ thiện "Mãi yêu thương" trao tặng các phần quà đến người dân vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở các tỉnh miền Trung từ Nghệ An đến Quảng Nam. Đây là chương trình do Ban Kinh tế - Tài chính TƯ kết hợp cùng Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ tổ chức, với sự tài trợ của các doanh nghiệp, mạnh thường quân, Phật tử chùa Long Hương (Đồng Nai).

 

Tổng kinh phí cho chuyến đi này là hơn 8,1 tỷ đồng.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

 

Tin: Quảng Đạo - giacngo.vn

Ảnh: PSO

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của Hòa thượng Thích Thông Bửu

Sáng ngày 23-2-2024 (Nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), môn đồ tứ chúng đã trang nghiêm tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của cố Hòa thượng Thích Thông Bửu, Viện chủ Tổ đình Quán Thế Âm (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online