Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Nông tác Pháp An cư Kiết hạ PL.2568

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 24/05/2024 (nhằm ngày 17/4/Giáp Thìn), tại chùa Pháp Hoa – (Văn phòng BTS PG tỉnh Đắk Nông), Thường trực BTS PG tỉnh và chư Tăng, Ni trang nghiêm tổ chức lễ tác pháp An cư PL. 2568 – DL. 2024 dưới sự Chứng minh của Hòa thượng Thích Châu Quang - Thiền chủ hạ trường.

ĐĐ. Thích Nhuận Lợi – Trưởng ban Nghi Lễ Phật giáo tỉnh đã thay mặt Ban Trị sự Phật giáo tỉnh nhất tâm đảnh lễ cung an chức sự, cung thỉnh HT. Thích Châu Quang - Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh Đắk Lắk, Chứng minh BTS PG tỉnh Đắk Nông, Thiền chủ Hạ trường; TT. Thích Quảng Tuấn - Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông, Hóa Chủ Hạ trường Hoa Nghiêm; TT. Thích Quảng Hiền - Ủy viên HĐTS, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông, Hóa Chủ Hạ trường Pháp Hoa, HT. Thích Giác Hạnh - Chứng minh BTS PG tỉnh Đắk Nông, Hóa Chủ Hạ trường Ngọc Đạt dành cho chư Tăng Hệ phái Khất sĩ; Ni sư Thích Nữ Quảng Tâm - Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh, Hóa chủ Hạ trường chùa Phổ Chiếu dành cho Chư Ni.

Hòa thượng Thích Châu Quang – Thiền chủ Hạ trường đã có lời giáo giới đến chư Tăng về ý nghĩa quan trọng của việc an cư đối với chư Tăng, những điều cần nghiêm trì trong 3 tháng hạ nhằm trưởng dưỡng đạo tâm, tinh tấn tu tập.
An cư kiết hạ là pháp tu hành trong Phật giáo. Mùa an cư có hai ý nghĩa: Thể hiện lòng từ bi không nỡ làm tổn hại chúng sinh, đồng thời tập trung việc hướng dẫn dạy dỗ tu học cho Tăng, Ni. Nhờ các vị đạo cao đức trọng chỉ dạy trong ba tháng ròng rã, chư Tăng, chư Ni thụ nhận được mọi sự tinh tấn, trưởng dưỡng đạo tâm.

Hoà thượng Thiền chủ cũng mong các hành giả tinh tấn tu học, sống đúng theo Chánh pháp, trao đổi những kiến thức kinh nghiệm cùng nhau tiến bộ và đạt được nhiều thành quả tốt trong việc tu tập của mình để hoàn thành sứ mạng thiêng liêng đó là xứ giả Như Lai được đức Như Lai giao phó là trưởng tử có bổn phận hướng dẫn và dìu dắt bà con Phật tử đi đúng Chánh Pháp. Chư Tăng Ni phải cố gắng hơn nữa để thành tựu mọi phương diện của người tu sĩ để phát huy được nhiều thành quả tốt đẹp trên con đường Hoằng Pháp lợi sinh.

Dưới sự hướng dẫn của Hòa thượng Thiền chủ đại chúng đã trang nghiêm dâng hương và đảnh lễ lịch đại Tổ sư và quang lâm Đại hùng Bảo điện thực hiện nghi thức đối thú An cư như pháp dưới sự chứng minh của HT.Thích Châu Quang và TT.Thích Quảng Tuấn.

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online