Ban Từ thiện Xã hội Trung ương hành hương Tứ Thánh tích và phát quà từ thiện tại Ấn Độ

Nghe đọc bài:

PSO – Trong chuyến hành hương về Tứ Thánh tích Ấn Độ từ ngày 20/3 đến ngày 31/3/2024, NS. Thích Nữ Huệ Thiện – Phó Trưởng Ban Từ thiện Xã hội Trương ương, Trưởng Phân ban Từ thiện Xã hội quản lý các cơ sở bảo trợ từ thiện Phật giáo đã cùng quý Tăng Ni Phật tử, quý mạnh thường quân đến thăm, tặng quà và hỗ trợ giếng nước sạch cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các làng và khu ổ chuột tại Ấn Độ.

Cùng đi với đoàn còn có sự Chứng minh tham dự của NT. Thích Nữ Trí Đạt, Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh Hậu Giang; ĐĐ. Thích Huệ Thuận, Phó Trưởng Phân ban Từ thiện Xã hội quản lý các cơ sở bảo trợ từ thiện Phật giáo, cùng chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử đi trong đoàn.

Trong chuyến hành hương về miền đất Phật lần này đoàn đã đến thăm lại Tứ Thánh tích gắn liền với cuộc đời của Đức Thế Tôn như: vườn Lâm Tỳ Ni - nơi Đức Phật đản sinh. Bồ đề đạo tràng - nơi Đức Phật thành đạo. Vườn Lộc Uyển nơi Đức Phật chuyển Pháp luân - thuyết Pháp lần đầu tiên cho 5 anh em ông Kiều Trần Như và Câu Thi Na - nơi Đức Phật nhập Niết Bàn. Qua đó giúp cho các thành viên đi trong đoàn hiểu hơn về cuộc đời Đức Phật, đồng thời tăng trưởng tâm thiện niệm, là nhân duyên thiện lành trong quá trình tu tập tiến đạo.

Cũng trong chuyến hành hương Thánh tích lần này đoàn có cơ hội tham dự Tết Holi tại Ấn Độ. Đây là Tết truyền thống của người dân ở Ấn Độ được diễn ra vào ngày 15 tháng Hai âm lịch. Nhà nào, làng nào cũng dự trữ củi, rơm rạ... để đốt những đống lửa từ đêm giao thừa 14 tháng Hai. Mọi người sẽ vứt những vật dụng ko sạch sẽ của năm cũ vào các đống lửa đang cháy đó để chào 1 năm mới hạnh phúc hơn. Bên cạnh đó các thùng nước bột pha đủ màu được đặt ở nhiều nơi để mọi người vẩy, té, đổ... nước màu lên người nhau khi gặp mặt - ai càng nhem nhuốc thì càng may mắn! Những cuộc vui và tiệc Tết rất linh đình trong tiếng reo hò: “Holi hai!” 

 

Cũng nhân chuyến hành hương lần này đoàn còn hỗ trợ kinh phí xây dựng 3 giếng nước sạch và trao tặng 200 phần quà cùng tiền mặt cho người dân ở khu ổ chuột làng Sujata- Bodh Gaya. Tổng kinh phí trong chuyến thiện nguyện lần này là hơn 120 triệu đồng.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Thực hiện: NS. Huệ Thiện - Ngọc Mani

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online