Bến Tre: Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh tổ chức buổi Pháp đàm với chủ đề “Phật Mãi Trong Con” nhân mùa Phật đản PL.2568 – DL. 2024

Nghe đọc bài:

PSO – 18h30’ ngày 18/5/2024, (nhằm ngày 11/4/Giáp Thìn) Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh tổ chức buổi Pháp đàm với chủ đề “Phật Mãi Trong Con” nhân mùa Phật đản PL.2568 – DL. 2024 dưới sự chủ tọa của TT. Thích Huệ Định – UV TT BTS, Trưởng Ban Hoằng Pháp chủ toạ buổi pháp đàm; Cùng chư tôn đức thành viên ban Hoằng pháp tỉnh Bến Tre tham dự.

Tại buổi tọa đàm TT. Thích Huệ Định có đôi lời khai mạc và chúc sức khỏe đến với chư Tôn đức, quý Phật tử tham dự buổi pháp đàm và chúc buổi pháp đàm diễn ra thành tựu viên mãn.

Tiếp đến chư Tôn đức thành viên Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh cùng nhau trả lời những câu hỏi mà quý Phật tử thắc mắc, cũng như hỏi lại những câu hỏi đến quý Phật tử xoay quanh về cuộc đời Đức Phật, về vị cha lành của nhân loại. Qua đó giúp quý Phật tử ôn tại cuộc đời Đức Phật một cách gần gũi, dễ hiểu nhất, giúp hiểu rỏ về đạo Phật hơn và có chánh kiến hơn trong cuộc sống.

Đúc kết Pháp đàm, TT. Thích Huệ Định đã có đôi lời tán thán tinh thần trách nhiệm chung mà từng thành viên của Ban đã cống hiến tâm lực và trí lực giúp buổi pháp đàm thành công tốt đẹp. Thượng tọa hy vọng trong thời gian tới chư Tôn đức chung tay đóng góp tâm lực và trí lực để xây dựng Ban ngày phát triển hơn nữa, đạt nhiều thành tựu Phật sự mà Trung ương và Ban Trị sự tỉnh giao phó. Mong quý Phật tử luôn tinh tấn trên con đường học Phật, cũng như hiểu Phật, tin Phật một cách sâu sắc hơn, để mãi mãi an vui trên con đường chánh pháp.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Thanh Hoá: Ngày tu thứ hai của khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 21/6/2024, ngày tu thứ hai tại khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao (Thanh Hoá), sau những giây phút đọc bài Nhớ ơn và tập thiền tọa, tập thể dục buổi sáng tinh mơ do qúy Thầy hướng dẫn và thiền hành ngắm Mặt Trời. Các khoá sinh đã được gặp gỡ Ban Tổ chức sinh hoạt nội quy và chia các chúng cũng như học oai nghi cần thiết khi đến c

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online