Bến Tre: Ban Trị sự GHPGVN huyện Ba Tri cùng với các tự viện cúng dường trường hạ

PSO - Sáng ngày 11/7/2020 (nhằm ngày 21/5 năm Canh Tý), chư Tôn đức Tăng Ni Ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Ba Tri và chư Tôn đức trụ trì các tự viện trong huyện Ba Tri đã đến thăm và cúng dường trường hạ tại chùa Viên Minh và chùa Bạch Vân - TP.Bến Tre. Đoàn do TT. Thích Minh Hoàng – Trưởng BTS GHPGVN huyện Ba Tri làm trưởng đoàn đến cúng dường trường hạ Tăng tại chùa Viên Minh - TP.Bến Tre và trường hạ Ni tại chùa Bạch Vân - TP.Bến Tre. Trong dịp này, BTS GHPGVN huyện Ba Tri và chư Tôn đức trụ trì các tự viện trong huyện đã hướng dẫn Phật tử tại các chùa, tự viện và các đạo tràng trong địa bàn huyện Ba Tri hòa hợp cùng nhau dâng cúng tịnh tài và sắm sanh phẩm vật đến thăm và cúng dường tại hai trường hạ. Tại các trường hạ, Thượng tọa trưởng đoàn và chư Tôn đức Tăng Ni đã hướng dẫn Phật tử niệm hương, đảnh lễ Tam bảo, vấn an sức khỏe chư tôn đức ban chức sự hạ trường, chư Tăng Ni hành giả an cư tại hai hạ trường. Đồng thời tác bạch cúng dường tịnh tài 110 triệu đồng, và tịnh vật giúp chư hành giả đủ điều kiện an cư trong thời gian còn lại và gieo tạo phước điền cho hàng Phật tử tại gia. Thay mặt ban chức sự trường hạ Tăng chùa Viên Minh, HT.Thích Huệ Ngộ – Ủy viên Ban kiểm soát TƯ, Phó BTS kiêm Trưởng ban kiểm soát GHPGVN tỉnh Bến Tre; đại diện trường hạ Ni chùa Bạch Vân cũng đáp từ đến phái đoàn cúng dường trường hạ của BTS GHPGVN huyện Ba Tri và các tự viện. Hòa thượng cũng trình bày sơ nét về lịch trình tu học và sinh hoạt của chư hành giả trong thời gian qua tại điểm an cư và có những lời pháp ngữ khuyến tấn gửi đến đạo tràng phật tử trong buổi cúng dường trường hạ. Đây là truyền thống cúng dường trường hạ hàng năm trong mùa an cư do BTS GHPGVN huyện Ba Tri cùng với các tự viện trong địa bàn huyện Ba Tri tổ chức. Nhằm giúp đỡ, tạo điều kiện để Tăng Ni tại các hạ trường an tâm tu học trong suốt 3 tháng an cư. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:            

Tin, ảnh: Trí Thanh

The post Bến Tre: Ban Trị Sự GHPGVN huyện Ba Tri cùng với các tự viện trong huyện Ba Tri – cúng dường trường hạ appeared first on Phật sự Online Miền Trung.      
Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online