Bến Tre: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bến Tre phối hợp cùng Sở NN&PTNT tỉnh tổ chức chương trình mít-ting và thả cá giống tái tạo nguồn lợi thuỷ sản

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 30/3/2024, Khu du lịch Sân chim Vàm Hồ - Xã Tân Mỹ, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, BTS Phật giáo tỉnh Bến Tre phối hợp cùng Sở NN&PTNT tỉnh tổ chức chương trình mít-ting và thả cá giống tái tạo nguồn lợi thuỷ sản với gần 3 tấn cá các loại với tổng kinh phí hơn 225 triệu đồng.

Tham dự buổi lễ có ĐĐ. Thích Trí Thuận – Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS tỉnh, Trưởng Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Xuân Trí, ĐĐ. Thích Vạn Bình – đồng Phó ban Từ thiện Xã hội tỉnh; ĐĐ. Thích Trí Thanh - UV BTS tỉnh, Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN huyện; cùng chư tôn thiền đức tham dự. về Phía chính quyền có Ông Đoàn Văn Đảnh - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; Ông Nguyễn Văn Buội - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; Ông Cao Văn Viết - Chủ tịch Hội Thủy sản tỉnh; Ông Dương Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Tri; cùng các ban ngành đoàn thể tham dự buổi lễ.

Tại buổi lễ ĐĐ. Thích Trí Thuận phát biểu nói lên tầm quan trọng của việc phóng sanh, cũng như ý nghĩa phối hợp mà BTS Phật giáo tỉnh kết hợp cùng Sở NN&PTNN tỉnh Bến Tre ký kết nhiều nhiệm kỳ qua.

Theo Đại đức, phóng sanh là hành động thể hiện lòng từ bi Đức Phật dạy, cũng vì sự tôn trọng tính bình đẳng nơi mỗi chúng sanh, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường, môi sinh, cầu nguyện thế giới hòa bình, mọi người được trường thọ, an lạc…

Đại diện Sở Nông nghiệp và Hội Thủy sản, cảm ơn đến Tăng Ni và Phật tử đã ủng hộ kinh phí cho việc phóng sanh, thả giống và tái tạo nguồn lợi thủy sản tại tỉnh nhà. Bà cũng kêu gọi Phật tử chung tay góp sức cùng ngành thủy sản thông qua việc phối hợp phóng sanh góp phần tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản đang bị cạn kiệt.

Cá trước khi thả xuống sông đã được kiểm tra sức khỏe và phân loại để đảm bảo phát triển tốt

Được biết, trước khi phóng sanh, cá và con giống đều được Hội Thủy sản kiểm tra sức khỏe, phân loại để khi thả vào môi trường đảm bảo không bị ảnh hưởng đến các loài sinh vật khác và phù hợp với môi trường mới.

Ban TTTT PG tỉnh Bến Tre

Thẻ:
Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online