Bến Tre: Chùa Bồ Đề Lan Nhã thực hiện chương trình “Giọt nước nghĩa tình” đến vùng ngập mặn lần 2

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng 10/5, dưới sự hướng dẫn của NS. Thích Như Hiền – Ủy viên Thường trực PBNG TƯ, Ủy viên BTS GHPGVN TP.HCM, Phó Trưởng PBNG TP.HCM, Phó Trưởng ban BTS kiêm trưởng PBNG quận 6, trụ trì chùa Bồ Đề Lan Nhã đã hướng dẫn chư Ni chúng và quý Phật tử tiếp tục hỗ trợ nước sạch đến với nhân dân bị hạn mặn tại xã Long Định, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Đại diện chính quyền có Bùi Thị Thuỳ Linh - Phó Mặt trận xã; Bùi Thanh Tùng - Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ấp; Đỗ Trần Như Ngọc - Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ.

Tại buổi phát nước Ni sư trụ trì đã có lời phát biểu: "Trên tinh thần từ bi của người con Phật hướng về ngày Đản sinh Đức từ phụ, cũng nhằm san sẻ đến với bà con nơi vùng đất giáp biển đã chịu hạn mặt thiếu nước sinh hoạt. Ni sư đã ân cần thăm hỏi, động viên bà con cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn của mùa hạn mặn…”

Đại diện chính quyền ông Bùi Thanh Tùng đã tri ân đến Ni sư cũng như quý mạnh thường quân, quý Phật tử đã có những tấm lòng vàng đến bà con, chính quyền và nhân dân nơi đây sẽ quyết tâm cùng nhau vượt qua thời gian khó khăn này, và cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

 

Dịp này, chính quyền cũng gởi thư cảm ơn đến Ni sư. Được biết, lần phát thứ 2 này có 500 phần, mỗi hộ gia đình được 3 lốc nước.

Trung Thắng

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online