Bến Tre: Chùa Giác Tánh (TP.HCM) trao nhà tình thương và quà đến người khiếm thị

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 26/05/2024 (nhằm ngày 19 tháng 4 năm Giáp Thìn) chư Tăng, Phật tử chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã đến xã Thành An, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre bàn giao căn nhà tình thương và tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Đoàn dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Từ Trí – Phó Ban Thường trực Ban Trị sự Phật Giáo quận Tân Bình, TP.HCM, Viện chủ chùa Giác Tánh; Đại đức Thích Trí Lực – Ủy viên Ban Từ thiện xã hội Trung ương, Trụ trì chùa Giác Tánh; cùng chư Tăng và Phật tử mạnh thường quân bổn tự cùng tháp tùng.

Tại xã Thành An, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre bàn giao căn nhà tình thương trị giá hơn 60 triệu đồng, do Cty ChemTex và Cty Mỹ Phẩm Nhật – Hàn cùng Phật tử chùa Giác Tánh và các mạnh thường quân tài trợ.

Tại buổi trao nhà, TT. Thích Từ Trí chia sẻ với gia đình khó khăn, đây là tấm lòng của người con Phật và Mạnh thường quân Cty ChemTex và Cty Mỹ Phẩm Nhật – Hàn mong gia đình vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Đoàn còn trao tặng thêm nhu yếu phẩm thiết yếu để phục vụ cho sinh hoạt của gia đình. 

Dịp này, đoàn cũng đã trao tặng 100 phần quà trị giá hơn 30 triệu đồng bao gồm tiền mặt, gạo, và nhu yếu phẩm… cho những hộ gia đình khó khăn tại xã Thành An, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre.

Tại điểm trao quà, Thượng tọa Thích Từ Trí đã có lời động viên đến bà con khó khăn và mong rằng sau khi có được những phần quà này, bà con sẽ nỗ lực cố gắng làm ăn, vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Được biết, trước đó đoàn đã đến Hội người mù có hoàn cảnh khó khăn tại Tp Mỹ Tho, trao tặng 100 phần quà trị giá hơn 22 triệu đồng. Tại đây, Thượng tọa Viện chủ, Đại đức Trụ trì, chư Tăng và Phật tử đã trao tận tay đến bà con khiếm thị những phần quà, cùng đó là những lời cầu chúc toàn thể những người khiếm thị lạc quan, vượt qua khó khăn và có một đời sống ấm no, đầy đủ.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận được:

Download Android Download iOS
Trung ương GHPGVN kỷ luật Thượng tọa Thích Chân Quang, trụ trì Thiền tôn Phật Quang

PSO - Hôm nay, ngày 19/6/2024, Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 TƯGH đã thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự ấn ký Thông báo kết luận của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc xử lý kỷ luật đối với Thượng tọa Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũn

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

Bắc Ninh: Thượng tọa Thích Thiện Hạnh thuyết pháp về “Những lời Phật dạy” trong khóa học tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3

PSO – Trong không khí trang nghiêm của khóa tu học “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3, chiều ngày 17/6/2024 (nhằm ngày 12/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Kim Ngưu (thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh), Thượng tọa Thích Thiện Hạnh – Phó trưởng ban BTS, Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh Bắc Ninh đã đến chia sẻ, hướng thiện cho 400 bạn thanh

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online