Bến Tre: Chùa Liên Hoa (quận 6) trao tặng “Giọt nước từ bi” đến với bà con vùng hạn mặn

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 09/5/2024, Chùa Liên Hoa (Quận 6, TP.HCM) đã thực hiện chương trình “Giọt nước từ bi” trao tặng nước ngọt đến với bà con vùng hạn mặn tại hai huyện Giồng Trôm và huyện Ba Tri thuộc tỉnh Bến Tre. 

Đoàn dưới sự hướng dẫn của Đại Đức Thích Từ Hạnh, Trụ Trì Chùa Liên và quý Phật tử. Tại đây, chư Tôn đức đã sắp xếp cho bà con đến nhận nước, và vận chuyển nước đến những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 

Với 700 bình nước suối loại 20 lít cùng với hàng ngàn chai nước suối loại 500ml đến với bà con tại chùa Huệ Năng (xã Bình Tây, huyện Ba Tri), với tổng kinh phí hơn 30 triệu đồng. 

Giữa thời điểm khó khăn về nguồn nước, đoàn Phật tử Chùa Liên Hoa phối hợp cùng chư Tôn đức chùa Huệ Năng huyện Ba Tri, mang theo những ‘’Giọt nước từ Bi’’, trở về quê hương xứ Dừa trao tặng, chia sẻ, hỗ trợ đến người dân tại các huyện trong tỉnh bị hạn hán và ngập mặn vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại, mong rằng hành trình này được lan tỏa đến khắp cộng đồng.

Thực hiện chương trình ‘’Giọt nước từ Bi’’ hỗ trợ bà con vùng hạng nặm của đoàn Phật tử chùa Liên Hoa, không chỉ giúp cho bà con vùng mặn được giải tỏa cơn khát giữa tiết trời nắng nóng, mà còn cảm thấy mát lòng vì tinh thần tương than, tương ái của người dân Việt Nam. Việc làm tuy bé nhỏ, nhưng tinh thần đoàn kết, chung tay, tham gia hỗ trợ của chư Tôn đức chùa Liên Hoa đã giúp bà con Bến Tre vượt qua khó khăn. 

Đây là một việc làm tích cực của đoàn, hy vọng sẽ lan tỏa rộng khắp cộng đồng, nhằm tuyên truyền và ảnh hưởng lớn đến các nhà mạnh thường quân, để giúp bà con giảm bớt khó khăn do thiếu nguồn nước sinh hoạt gia đình và sản xuất nông nghiệp. Qua đó cùng chung tay với Lãnh đạo Nhà nước và tỉnh Bến Tre hưởng ứng phong trào phòng chống và ứng phó với việc ngập mặn đang diễn ra năm 2024.

Được biết đây là đợt thứ 2 chùa Liên Hoa (quận 6, TP.HCM) đã vận động thực hiện hành trình “Giọt nước từ bi” trao nước ngọt đến cho bà con vùng hạn mặn nặng tại các tỉnh miền tây.

 Sau đây là hình ảnh ghi nhận được:

 

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online