Bến Tre: Chùa Long Khánh Phối Hợp Với Nhóm Thiện Nguyện Phật Tử Thành Phố Cần Thơ Phát 200 Phần Quà Cho Hội Người Mù huyện Ba Tri

Nghe đọc bài:

PSO- Sáng Ngày 26/05/2024 (nhằm ngày 19/04/Giáp Thìn), Chùa Long Khánh - ấp An Hoà, Ba Tri, Bến Tre phối hợp với nhóm thiện nguyện Phật tử tại thành phố Cần Thơ đã tổ chức một buổi phát quà từ thiện đầy ý nghĩa dành cho bà con hội người mù tại huyện Ba Tri. Sự kiện này không chỉ là một hoạt động từ thiện, mà còn là biểu hiện sâu sắc của tinh thần từ bi và lòng nhân ái của cộng đồng Phật tử.

Buổi phát quà diễn ra tại Chùa Long Khánh, với sự chứng minh và tham dự của: TT. Thích Minh Hoàng - Chứng minh BTS GHPGVN huyện, Trụ trì Chùa Long Khánh. Ông Hồ Văn Muông - Chủ tịch Hội người mù huyện Ba Tri. Về phía phái đoàn có Ông Huỳnh Văn Năm làm trưởng đoàn, đi cùng các thành viên nhóm thiện nguyện, và đặc biệt là 200 Hội viên của Hội người mù Ba Tri. Mỗi phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, đường, mỳ tôm, bao thư và một số vật dụng cần thiết khác, trị giá mỗi phần khoảng 500.000Đ. 

Thượng tọa Thích Minh Hoàng - trụ trì Chùa Long Khánh, chia sẻ: "Hoạt động từ thiện này không chỉ giúp đỡ về mặt vật chất mà còn mang lại niềm vui, sự động viên và tình cảm ấm áp cho những người kém may mắn. Đây cũng là dịp để cộng đồng Phật tử thể hiện tinh thần từ bi, yêu thương và sẻ chia theo lời dạy của Đức Phật."

 Đại diện nhóm thiện nguyện Phật tử Cần Thơ, ông Huỳnh Văn Năm, bày tỏ: “Chúng tôi rất vui mừng khi có cơ hội hợp tác với Chùa Long Khánh để mang lại niềm vui và sự hỗ trợ cho các hội viên của hội người mù Ba Tri. Hy vọng rằng những phần quà này sẽ phần nào giúp đỡ họ trong cuộc sống hàng ngày.” Những hội viên nhận quà đều bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm. 

Ông Hồ Văn Muông - Chủ tịch hội người mù Ba Tri, cho biết: "Chúng tôi rất xúc động và trân trọng những tình cảm, sự quan tâm của Chùa Long Khánh cũng như nhóm thiện nguyện quý Phật tử tại TP. Cần Thơ. Những phần quà này không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với chúng tôi."

Buổi phát quà kết thúc thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng những người tham dự. Đây là một minh chứng rõ ràng cho thấy sức mạnh của sự đoàn kết và tình thương yêu trong cộng đồng, góp phần xây dựng một xã hội ngày càng nhân văn và phát triển bền vững.

Một số hình ảnh được ghi nhận: 

Ban TT – TT PG tỉnh Bến Tre

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 48 Hoà thượng Minh Trực tại Tổ đình Phật Bửu

PSO - Sáng ngày 10/6, tại Tổ đình Phật Bửu (quận 3), Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Trực, Tổ sư sáng lập pháp môn Thiền Tịnh đạo tràng.

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Trà Vinh: Trang nghiêm tịnh nghiệp đạo tràng an cư kiết hạ

PSO - An Cư là truyền thống cao quý và đầy ý nghĩa của người con Phật, đặc biệt là hàng xuất gia, trưởng tử của Như Lai. Vì tuổi của một vị tỳ kheo không được tính như người đời mà phải lấy tuổi an cư để tính, hay nói cách khác đó chính là tuổi hạ, còn gọi là Hạ Lạp

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online