Bến Tre: Chùa Tường Nguyên mang “Giọt nước nghĩa tình” mát lòng người dân vùng hạn mặn

Nghe đọc bài:

PSO - Ngày 05/5/2024 Hội từ thiện chùa Tường Nguyên quận 4 TP. HCM. Tiếp tục hành trình mang “Giọt nước nghĩa tình 2024” đến với người dân tại 2 huyện Bình Đại và Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Lần này, Hội từ thiện chùa Tường Nguyên đến 3 xã của huyện Bình Đại và 2 xã của huyện Ba Tri. Trao tổng cộng 1.000 phần quà, mỗi phần gồm: 1 thùng chứa nước loại dung tích 160 lít (thùng nhựa Duy Tân), 2 bình nước 14 lít (Sapuwa), 5kg rau củ quả, 2 hộp Berocca cho các hộ dân. Tổng kinh phí hơn 600 triệu đồng. Do quý Phật tử, Mạnh Thường quân trong và ngoài nước chùa Tường Nguyên tài trợ.

Sáng ngày 5/5, đại diện đoàn là Đại đức Thích Minh Phú - Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN TP.HCM cùng quý Phật tử đã đến xã Bình Thới, xã Thới Thuận và xã Thừa Đức, huyện Bình Đại thuộc tỉnh Bến Tre.

Khi đoàn đến nơi, người dân nơi đây đã tập trung đông đủ tại UBND xã. Dưới cái nắng chói chang gần 40 độ C, bà con vẫn rất vui mừng chào đón. Được biết, hơn 3 tháng nay nguồn nước ngọt nơi này đã bị nhiễm mặn trầm trọng khiến cho đời sống sinh hoạt hàng ngày như chăn nuôi, sản xuất của người dân gặp rất nhiều khó khăn, nhiều nhà phải mua nước ngọt sinh hoạt, nước uống rất khan hiếm. Mấy ngày nay, hay tin có đoàn của chùa Tường Nguyên xuống tặng nước uống và quà, bà con vui mừng nên đi sớm để nhận. 

Tiếp theo, đoàn đã đến 2 xã An Đức và An Hiệp của huyện Ba Tri. Nơi đây, người dân đã xếp hàng dài chờ đón hội từ thiện chùa Tường Nguyên.

Đồng cảm với những khó khăn của người dân nơi đây, với mong muốn lan tỏa long từ bi của người con Phật, Đại đức Thích Minh Phú cùng quý Phật tử không ngại đường sá xa xôi chia sẻ bớt những khó khăn trong mùa hạn này với bà con xứ dừa. Mong những “Giọt nước nghĩa tình” này làm dịu đi cơn nắng nóng, giúp bà con vững niềm tin vượt qua mùa khô hạn năm nay.

Đại đức Thích Minh Phú - Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN TP.HCM 

Mỗi hành động, dù nhỏ bé, cũng góp phần tạo nên sức mạnh lớn lao, khẳng định rằng, ở mọi hoàn cảnh, tình thương lòng từ bi và sự hỗ trợ lẫn nhau luôn là nguồn động viên quý giá trong cuộc sống.

 

Tin, ảnh: Minh Tuấn

Download Android Download iOS
Thái Lan: Phiên họp thống nhất các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak LHQ 2024

PSO - Sáng ngày 18/05/2024, tại chùa Prayurawongsawat Worawihan (Bangkok, Thái Lan) đã diễn ra phiên họp của Hội đồng Điều hành (Exco) thuộc Ủy ban Quốc tế ngày Vesak (ICDV) và Hiệp hội Phật giáo Quốc tế (IABU) nhằm chốt lại các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak 2024, diễn ra vào ngày mai, 19/05/2024 tại Đại học Mahachulalornkong ở cố đô Ayyuthaya

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online