Bến Tre: Chương trình “Giọt Nước Từ Bi” Lần 2 chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568 – DL.2024

Nghe đọc bài:

PSO-Chiều ngày 18/05/2024 (nhằm ngày 11/04/Giáp Thìn), Phân Ban Từ thiện đối ngoại và quan hệ quốc tế, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Bến Tre phối hợp với Đồn Biên phòng Hàm Luông đã tổ chức thành công chương trình “Giọt Nước Từ Bi” lần thứ 2 , mang lại niềm vui và sự hỗ trợ thiết thực cho hàng trăm hộ gia đình đang gặp khó khăn tại Thị trấn Tiệm Tôm, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, tổng giá trị hơn 500.000.000 đ.

Đến tham dự chương trình được sự quang lâm của: ĐĐ. Thích Trí Thuận - Phó phân ban từ thiện đối ngoại và quan hệ quốc tế; Phó BTS – Chánh thư ký kiêm trưởng ban từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Bến Tre, ĐĐ. Thích Vạn Bình – UV BTS, Phó ban từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Bến Tre. Đi cùng phái đoàn có: Bà Đặng  Thị Phượng  - Phó chủ tịch Uỷ ban  MTTQVN tỉnh Bến Tre. Cùng quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm gần xa. Và hơn 500 hộ gia đình tại Thị trấn Tiệm Tôm đồng tham dự.

Đón tiếp quý phái đoàn, phía Bộ đội Biên phòng Hàm Luông có: Đại tá Đoàn Minh Trung - Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Bộ Đôi Biên phòng Tỉnh Bến Tre, Thiếu tá Lê Minh  Trung  - Chính trị  viên Đồn  Biên phòng Hàm Luông.

Trong lần tổ chức thứ 2 này, Phân Ban Từ thiện đối ngoại và quan hệ quốc tế, Ban TTXH GHPGVN tỉnh Bến Tre đã phối hợp với Đồn Biên phòng Hàm Luông để thực hiện nhiều hoạt động thiết thực như: Hàng trăm bồn chứa nước sạch đã được trao tặng cho các hộ gia đình, nhằm giúp họ có nguồn nước sinh hoạt an toàn trong mùa khô hạn. Nhiều phần quà bao gồm nước tương, đường, bột ngọt, và các nhu yếu phẩm khác đã được trao tặng cho các hộ gia đình khó khăn. 300 phần quà cùng 12 suất học bổng được trao đến các em học sinh nghèo hiếu học. Nhiều suất ăn 0Đ được quý phái đoàn gửi đến tất cả bà con, và còn nhiều hoạt động khác. Với tổng kinh phí cho lần 2 này là 500 triệu đồng. Chương trình đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ nhiều cá nhân và tổ chức. Nhiều Phật tử và mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh đã quyên góp tài chính cũng như hiện vật để góp phần làm nên thành công của chương trình. 

ĐĐ. Thích Trí Thuận - Phó phân ban từ thiện đối ngoại và quan hệ quốc tế; Phó BTS – Chánh thư ký kiêm trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh Bến Tre đã chia sẻ: Chương trình “Giọt Nước Từ Bi” lần thứ 2 không chỉ giúp đỡ các hộ gia đình khó khăn mà còn mang đậm tình quân dân, góp phần lan tỏa tinh thần từ bi, bác ái của Phật giáo trong cộng đồng. Ban Từ Thiện Xã Hội GHPGVN tỉnh Bến Tre hy vọng rằng, trong tương lai, sẽ có nhiều chương trình ý nghĩa như thế này được tổ chức, tiếp tục mang lại niềm vui và sự an lành cho mọi người.

Người dân địa phương đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với quý Chư Tôn thiền đức, quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm gần xa. Nhờ có chương trình này mà bà con đã vơi đi bớt những khó khăn, các em học sinh được một phần tiếp bước đến trường và có được những nguồn nước sạch để dùng.

Chương trình “Giọt Nước Từ Bi” lần thứ 2 đã khép lại trong niềm vui và sự biết ơn của tất cả mọi người. Đây là một minh chứng rõ ràng cho thấy khi tình yêu thương và lòng nhân ái được lan tỏa, mọi khó khăn đều có thể vượt qua.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại chương trình:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Thanh Hoá: Ngày tu thứ hai của khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 21/6/2024, ngày tu thứ hai tại khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao (Thanh Hoá), sau những giây phút đọc bài Nhớ ơn và tập thiền tọa, tập thể dục buổi sáng tinh mơ do qúy Thầy hướng dẫn và thiền hành ngắm Mặt Trời. Các khoá sinh đã được gặp gỡ Ban Tổ chức sinh hoạt nội quy và chia các chúng cũng như học oai nghi cần thiết khi đến c

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online