Bến Tre: Đoàn kiểm tra BTS PG tỉnh đến thăm và sách tấn Tăng Ni Phật giáo huyện Ba Tri, triển khai Hiến chương giáo hội, Quy chế hoạt động Ban Tăng sự Trung ương

Nghe đọc bài:

PSO–Sáng ngày 02/10/2023 (18/08/Quý Mão), đoàn BTS GHPGVN tỉnh đến thăm, sách tấn Tăng Ni Phật giáo huyện Ba Tri và triển khai Hiến chương giáo hội, Quy chế hoạt động Ban Tăng sự Trung ương, giải quyết các vấn đề còn tồn đọng tại các cơ sở tự viện ở địa phương, do TT. Thích Trí Thọ – UV HĐTS, Phó ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh kiêm trưởng ban pháp chế GHPGVN tỉnh Bến Tre làm trưởng đoàn.

TT. Thích Trí Thọ

Tháp tùng đoàn có: TT. Thích Huệ Đức – Phó trưởng Ban trị sự kiêm Trưởng Ban Kiểm soát BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre; ĐĐ. Thích Trí Thuận – Phó Trưởng ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Trung Hòa – Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Đức Tín – UV BTS tỉnh, Phó Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh; NS. Thích Nữ Như Nguyệt – Phó Thư ký, Phó văn phòng BTS GHPGVN tỉnh.

Quang cảnh phiên họp

Đón tiếp đoàn kiểm tra có: TT. Thích Minh Hoàng – chứng minh BTS GHPGVN huyện Ba Tri; TT. Thích Minh Tâm – UV BTS tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích Trí Thanh - UV BTS tỉnh, Phó TT BTS GHPGVN huyện; TT. Thích Minh Hạnh – Phó BTS GHPGVN huyện; Cùng Chư Tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS GHPGVN huyện, Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trong huyện về tham dự. Về phía lãnh đạo chính quyền huyện có sự hiện diện của: Ông Lương Văn Bé - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Ba Tri; Ông Bùi Quốc Việt – Công an huyện.

Toàn cảnh buổi họp

Khai mạc phiên họp, TT. Thích Minh Tâm thay mặt BTS GHPGVN huyện có đôi lời phát biểu chào mừng và vấn an sức khỏe đến chư Tôn giáo phẩm đoàn kiểm tra BTS GHPGVN tỉnh, Chư Tôn đức Tăng Ni Trụ trì các cơ sở tự viện và quý đại biểu Chính quyền huyện đến tham dự.

TT. Thích Minh Tâm có đôi lời phát biểu chào mừng đón tiếp phái đoàn

ĐĐ. Thích Viên Hòa – UV BTS PG tỉnh, Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện báo cáo tóm tắt công tác hoạt động Phật sự Quý I, II, III năm 2023. Trong thời gian qua đã thực hiện tốt công tác an sinh xã hội đạt những thành tựu đáng khích lệ. Nhiều chùa, cơ sở tự viện đã được trùng tu đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng của người dân. Tổ chức thành công đại lễ Phật đản PL. 2567 – DL. 2023, Lễ bổ nhiệm ban quan trị chùa Long Đức – Trụ sở Văn phòng BTS PG huyện Ba Tri. Các ban ngành trực thuộc BTS GHPGVN huyện tích cực tham gia các hoạt động Phật sự trong suốt thời gian qua. Đại đức cũng trình bày phương hướng hoạt động Phật sự Quý IV năm 2023 của BTS PG huyện. Qua đó BTS PG huyện nêu lên những vấn đề khó khăn còn vướng mắt tại các cơ sở tự viện; Nhiều việc còn tồn đọng chưa tiến hành giải quyết như danh bộ Tăng Ni chưa hoàn tất, đất đai thuộc giáo sản còn tranh chấp, vẫn còn nhiều am cốc tự phát, các ngôi chùa do gia tộc quản lý chưa gia nhập Giáo hội, nếp sống Tăng Ni sinh hoạt ngoài cơ sở tôn giáo không tuân thủ đúng Quy chế hoạt động ban Tăng sự Trung ương và Hiến chương của giáo hội. Còn một số thành viên Ban Trị sự các tự viện chưa tích cực tham gia sinh hoạt hộp hội tại huyện nhà. Rất cần được sự quan tâm, chỉ đạo của thường trực ban BTS GHPGVN tỉnh. Cũng như sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp chính quyền sớm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắt cho các cơ sở tự viện được ổn định đúng theo đường lối quy chế hoạt động của ban Tăng sự Trung ương, hiến chương giáo hội và luật pháp của nhà nước.

ĐĐ. Thích Viên Hòa báo cáo tóm tắt công tác hoạt động Phật sự Quý I, II, III năm 2023

ĐĐ. Thích Trí Thuận đã triển khai một số Điều trong Hiến chương và Quy chế hoạt động của ban Tăng sự Trung ương. Nhằm giúp Tăng Ni tuân thủ giới luật chấp hành hiến chương giáo hội, các quy chế của giáo hội và quy chế hoạt động của ban Tăng sự Trung ương, các quy định của giáo hội và pháp luật của nhà nước để giám sát, hộ trì việc tu học, hành đạo, sinh hoạt của Tăng Ni và hoạt động Phật sự của các cơ sở tự viện.

ĐĐ. Thích Trí Thuận đã triển khai một số Điều trong Hiến chương và Quy chế hoạt động của ban Tăng sự Trung ương

Qua phiên họp, Ông Lương Văn Bé đại diện Chính quyền cũng có đôi lời đôi biểu và tán thán tinh thần đoàn kết của Tăng Ni huyện nhà trong các công tác Phật sự. Nhất là thực hiện tốt các công tác an sinh xã hội. Nhân dịp này, quý lãnh đạo đã đóng góp nhiều ý kiến hữu ích và hứa hẹn sẽ tham mưu, hỗ trợ cho BTS GHPGVN huyện nói chung và các cơ sở tự viện nói riêng trên mọi hoạt động Phật sự đi đến thành tựu trong thời gian tới.

Ông Lương Văn Bé đại diện Chính quyền cũng có đôi lời đôi biểu

Đúc kết buổi làm việc, TT. Thích Trí Thọ thay mặt đoàn có đôi lời tán dương tinh thần đoàn kết và trách nhiệm của Tăng Ni trong công tác Phật sự tại huyện nhà. Qua đó Thượng tọa cũng đã ghi nhận những ý kiến của chư Tôn đức Tăng Ni và đưa ra những phương hướng chỉ đạo hỗ trợ cho BTS GHPGVN huyện, giải quyết các vấn đề còn tồn đọng tại cơ sở tự viện. Và chúc BTS GHPGVN huyện cùng Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện đạt được nhiều thành tựu viên mãn.

 

TT. Thích Trí Thọ thay mặt đoàn có đôi lời tán dương tinh thần đoàn kết và trách nhiệm của Tăng Ni trong công tác Phật sự tại huyện nhà.

Thay mặt BTS GHPGVN huyện, ĐĐ. Thích Trí Thanh có đôi lời niệm ân đến chư Tôn đức giáo phẩm thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã về thăm, chỉ đạo sách tấn Tăng Ni huyện nhà. Đồng thời tri ân đến lãnh đạo chính quyền địa phương cùng Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện đến tham dự. Buổi làm việc kết thúc trong niềm hoan hỷ của đại chúng. Trên tinh thần “Kỷ cương - Trách nhiệm - Đoàn kết - Phát triển”.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận thêm tại buổi làm việc:

 

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Hải Phòng: Chùa Vẽ tiếp tục khai mạc khóa tu mùa hè "Bồ Đề Tâm" lần thứ XVIII Đợt 2 năm 2024

PSO - Tiếp nối sự thành công của khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” đợt I năm 2024, chiều qua, 12/7/2024 (nhằm ngày 08/6 năm Giáp Thìn) tại chùa Vẽ (Hòa Linh Cổ tự, số 26/443 phố Đà Nẵng, phường Đông Hải I, quận Hải An, thành phố Hải Phòng) đã tiếp tục diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ XVIII (đợt 2 năm 2024), với sự tham dự của 67

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online