Bến Tre: Hành trình nối tiếp “Giọt Nước Nghĩa Tình” đến với Miền Tây

Nghe đọc bài:

PSO – Sáng ngày 5/5/2024 (Nhằm ngày 27 tháng 3 năm Giáp Thìn), Đoàn UB MTTQ thành phố Thủ Đức; Ban TTXH Phật giáo thành phố Thủ Đức và chùa Thiền Tôn 2 có mặt tại xã Tân Lợi Thạnh, huyện Giồng Trôm trao tặng 500m³ trong hành trình “Giọt nước nghĩa tình” tại các tỉnh miền Tây.

Đoàn UB.MTTQVN Tp.Thủ Đức, Ban TTXH PG Thủ Đức, Đạo tràng chùa Thiền Tôn 2 có mặt tại xã Tân Lợi Thạnh.

Đoàn do bà Nguyễn Thị Thanh Luận – Phó chủ tịch UB MTTQVN thành phố Thủ Đức làm trưởng đoàn, cùng đoàn có ĐĐ.Thích An Nguyện – Trưởng Ban TTXH Phật giáo TP.Thủ Đức; và các Phật tử mạnh thường quân Đạo tràng chùa Thiền Tôn 2.

Bà Nguyễn Thị Thanh Luận – Phó chủ tịch UB MTTQVN thành phố Thủ Đức và ĐĐ.Thích An Nguyện bơm nước vào Bồn xe trung chuyển.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận trao nước ông Lê Chí Linh – chủ tịch UBND xã Tân Lợi Thạnh cho biết “Trong mùa hạn mặn rất khó khăn và gay gắt này, đón nhận những chuyến xe như thế này, Đảng bộ và nhân dân rất là phấn khởi, hiện tại xã Tân Lợi Thạnh có 2302 hộ trong đó 2035 hộ là sản xuất nông nghiệp, trồng dừa là chủ đạo chiếm 88,8%, trong mùa hạn mặn này có 1650 hộ gặp khó khăn thiếu nước, chính vì thế giọt nước lúc này chính là An sinh Xã hội, rất trân quý và gửi lời cảm ơn tới toàn thể quý Mặt trận và chùa Thiền Tôn 2…”

Ông Lê Chí Linh – Chủ tịch UBND xã Tân Lợi Thạnh phát biểu chia sẻ tình hình khó khăn và tri ân đoàn từ thiện.
Chị Huỳnh Thị Thúy Hằng ấp Miếu Điền xã Tân Lợi Thạnh bày tỏ cảm xúc.

“Ở đây, nước khó khăn lắm, không có nước, tụi tôi phải đi đổi xài. Nhà có đến 7 nhân khẩu, giặt đồ thì bằng nước mặn sau đó xả lại nước ngọt mới đem phơi. Rửa chén, rữa rau cũng vậy luôn. Ở xã đem nước lại cho tôi phấn khởi, mừng lắm”. Đó là lời chia sẻ chân tình của chị Huỳnh Thị Thúy Hằng, một hộ nghèo xã Tân Lợi Thạnh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bên Tre, đây cũng là tâm trạng chung của nhiều người dân địa phương.

 

Nhân dịp này Đảng Ủy UBND xã Tân Lợi Thạnh cũng đã trao tặng thư cảm ơn đến đoàn, trong buổi sáng hôm nay đoàn trao tặng 3 xe bồn mỗi bồn 40m³, và còn tiếp tục đến khi đủ 500 khối nước.

Không chỉ hỗ trợ nước ngọt mà chương trình còn tiếp tục tặng bình nước lọc uống trực tiếp trong chương trình hành trình “ Giọt nước nghĩa tình” được Ban TTXH PG TP.Thủ Đức và Đạo tràng chùa Thiền Tôn 2 sắp tới thực hiện tại Gò Công, Tiền Giang nhằm giúp cho người dân vượt qua những ngày tháng khắc nghiệt này.

Một số hình ảnh ghi nhận tại địa điểm trao nước:

                      

                                                                                                                          Hoàng Giang

Download Android Download iOS
Thái Lan: Phiên họp thống nhất các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak LHQ 2024

PSO - Sáng ngày 18/05/2024, tại chùa Prayurawongsawat Worawihan (Bangkok, Thái Lan) đã diễn ra phiên họp của Hội đồng Điều hành (Exco) thuộc Ủy ban Quốc tế ngày Vesak (ICDV) và Hiệp hội Phật giáo Quốc tế (IABU) nhằm chốt lại các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak 2024, diễn ra vào ngày mai, 19/05/2024 tại Đại học Mahachulalornkong ở cố đô Ayyuthaya

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online