Bến Tre: Hội từ thiện Tường Nguyên bàn giao cầu giao thông nông thôn

PSO – Tiếp tục chuỗi hoạt động xây cầu giao thông nông thôn, nối nhịp bờ vui, ngày 31/10/2021 Hội từ thiện Tường Nguyên (quận 4, TP.HCM) đã tiến hành khánh thành và bàn giao 02 cây cầu tại Bến Nò, xã Mỹ Hòa, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Đây là công trình góp phần cải thiện hạ tầng nông thôn, chăm lo đời sống cho nhân dân. Tham dự lễ khánh thành, về phía nhà tài trợ có anh Phạm Thanh Ngàn, anh Phạm Ngọc Quý, anh Lưu Thế Truyền, cùng các thành viên trong Hội từ thiện Tường Nguyên; về phía đại diện huyện Ba Tri có ông Trần Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện, bà Ca Thị Lắm, Chủ tịch Hội Bảo vệ bệnh nhân nghèo huyện; về phía xã Mỹ Hòa có ông Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Đảng ủy, ông Châu Ngọc Gặp – Phó Bí thư, Chủ tịch xã, bà Lê Thị Ngoan - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQVN xã, cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy xã; về phía ấp Bến Nò có ông Nguyễn Văn Níc – Bí thư Chi bộ, trưởng ấp Bến Nò, ông Lê Quang Em – Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban CTMT, cùng bà con ấp Bến Nò tham dự. Tại buổi lễ, Hội từ thiện đã tiến hành cắt băng khánh thành và bàn giao cho chính quyền địa phương cùng bà con nhân dân tại ấp Bến Nò, xã Mỹ Hòa 02 cây cầu Tường Nguyên 401 và Tường Nguyên 402 với kết cấu dầm bê – tông, ngang 3,3m, dài 18m, tổng kinh phí xây dựng là 530.000.000đ do ông bà Huỳnh Phước Lộc, ông bà Nguyễn Đỗ Quan, ông bà Trịnh Dũng Chí và bà Hồ Kim Loan tài trợ đã được khánh thành và bàn giao cho chính quyền địa phương cùng bà con nhân dân tại ấp Bến Nò, xã Mỹ Hòa. Được biết, xã Mỹ Hòa là một xã thuộc tiểu vùng 4 của huyện Ba Tri, người dân chủ yếu phát triển kinh tế qua việc trồng lúa và nuôi tôm, vì vậy việc xã dựng cầu đã góp phần thuận lợi giúp bà con vận chuyển hàng hóa và đi lại một cách thuận tiện nhất. Phát biểu tại buổi lễ, đại diện chính quyền địa phương cũng gửi lời cảm ơn đến Hội từ thiện Tường Nguyên đã quan tâm và chia sẻ những khó khăn của địa phương, tạo điều kiện để xây dựng những chiếc cầu, góp phần vào sự phát triển cơ sở hạ tầng tại nơi đây. Ngoài hoạt động khánh thành và trao tặng cầu cho bà con tại xã Mỹ Hòa, Hội từ thiện Tường Nguyên cũng đến Ủy Ban MTTQ huyện Ba Tri và trao tiến hành trao tặng 15 xe lăn, 5 xe lắc và phong bì tiền mặt cho những người khuyết tật với tổng kinh phí là 46.000.000đ. Qua đó, bà Ca Thị Lắm, Chủ tịch Hội Bảo vệ bệnh nhân nghèo huyện cũng đã gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe đến ĐĐ. Thích Minh Phú, Hội Từ thiện Tường Nguyên cùng các mạnh thường quân.

Tịnh Tú

Download Android Download iOS
Sáng suốt trước tác động của truyền thông đối với cộng đồng Phật giáo Việt Nam

Hoằng pháp là giữ gìn cho Phật pháp được trường tồn, là phụng sự xã hội, đem lại lợi ích, an lạc và hạnh phúc cho tất cả chúng sanh. Nhưng làm sao để Phật pháp được trường tồn, Phật giáo được ổn định, hưng thịnh và phát triển? Để cho Phật giáo phát triển, chúng ta phải quan tâm, thực hiện rất nhiều thứ, nhưng nền tảng vẫn nằm ở các vị tu sĩ Phật gi

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Quỹ thiện nguyện Vườn Sala trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó

PSO - Được sự hỗ trợ của Ban Giám Hiệu nhà trường, Quỹ thiện nguyện Vườn Sala đã có cơ hội được tham dự buổi tổng kết năm học 2023 - 2024 và trao học bổng đến các em học sinh nghèo vượt khó tại các điểm trường: Trường THCS và THPT Mỹ Bình (tỉnh Long An); Trường THCS và THPT Mỹ Quý (tỉnh Long An); Trường THCS Hoài Hải (tỉnh Bình Định).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online