Bến Tre: Hội từ thiện Tường Nguyên khánh thành cầu Tường Nguyên 500

Nghe đọc bài:

  

PSO - Sáng ngày 2/6/2024, tại xã Định Thuỷ và thị trấn Mỏ Cày Nam, huyện Mỏ Cày Nam đã chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động cầu Tường Nguyên 500 do Hội từ thiện Tường Nguyên vận động và xây dựng.

Cầu Tường Nguyên 500 là cây cầu lớn nhất to nhất và dài nhất mà Hội từ thiện Tường Nguyên đã xây dựng nằm trên sông Mỏ Cày nối liền hai xã Định Thuỷ và thị trấn Mỏ Cày Nam. Trước khi có cầu bà con nhân dân tại xã Định Thuỷ phải di chuyển đoạn đường vòng gần 10km để đến Trung tâm thị trấn hoặc phải đi thuyền, đò vô cùng vất vả. Từ đó, Cầu Tường Nguyên 500 đã được UBND huyện Mỏ Cày, Hội đồng hương Bến Tre vận động tìm nguồn tài trợ thì hội từ thiện Tường Nguyên đủ duyên lành đã vận động Cty TNHH BDS Lộc Nguyên và Phật tử phát tâm hùn phước xây dựng giúp đỡ bà con nơi đây.

ĐĐ. Thích Minh Phú, Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Phó ban Từ thiện Xã hội GHPGVN TP. HCM, Chủ tịch Hội từ thiện Tường Nguyên

Tham dự lễ khánh thành có ĐĐ. Thích Minh Phú, Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Phó ban Từ thiện Xã hội GHPGVN TP.Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội từ thiện Tường Nguyên, cùng quý Phật tử chùa Tường Nguyên tham dự.

Về phía chính quyền có ông Lê Thanh Vân, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Nội chính; ông Hà Quốc Cường, Tỉnh Uỷ viên, Bí thư huyện Mỏ Cày Nam, cùng các cấp chính quyền 2 xã, huyện Mỏ Cày Nam về tham dự. Tại buổi lễ còn có sự tham dự của hội đồng hương Bến Tre tại TP.Hồ Chí Minh và người dân địa phương hai đầu Cầu Tường Nguyên 500.

Phát biểu tại buổi ĐĐ. Thích Minh Phú cho biết trong suốt quảng đường xây dựng cầu hơn 10 năm qua, Hội từ thiện Tường Nguyên đã xây hơn 1000 cây cầu. Nhưng vào năm 2016, cố Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã nói với hội rằng nên đặt tên cầu và đánh số thứ tự. Sau 8 năm, Cầu Tường Nguyên số 500 đã được xây dựng xong và đưa vào hoạt động. Đặc biệt hơn với chiều dài 80m rộng 3m5 với kinh phí 6 tỷ đồng là cây cầu to nhất, kinh phí lớn nhất mà Hội đã xây dựng. Cây cầu có ý nghĩa vô cùng lớn khi có thể rút ngắn khoản cách hai bờ gần 10km. Tạo giao thông thuận lợi, phát triển kinh tế.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Bến Tre cũng đã có Bằng khen đến Hội và nhà tài trợ thay lời tri ân đến quý vị.

Ông Nguyễn Quốc Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện thay mặt chính quyền địa phương gửi đến lời cảm ơn. Với tinh thần đoàn kết dân tộc, UBND xã và thị trấn cũng đã đối ứng 500 triệu đồng, người dân hai bên bờ 27 triệu đồng xây dựng thêm đường nối dài và Công ty Điện Lực xã tài trợ 7 đèn năng lượng mặt trời để chiếu sáng vào ban đêm. Người dân 2 bên bờ ngày đêm hỗ trợ phụ giúp đoàn từ thiện trong xuyên suốt quá trình xây dựng cầu để sớm đi vào hoạt động. Với tinh thần đại đoàn kết dân tộc thay mặt chính quyền địa phương gửi đến lời cảm ơn sâu sắc đến hội cũng như người dân hai bên chung sức, chung lòng sau ba tháng Cầu Tường Nguyên 500 đã hoàn thành trong niềm hân hoan chung của người dân nơi đây.

Đại diên Hội từ thiện Tường Nguyên phát biểu
Đại diện Ban Liên lạc Hội đồng hương Bến Tre phát biểu

Cuối lễ là nghi thức cắt băng khánh thành và thông cầu. Từ đây nơi dòng sông Mỏ Cày có thêm một cây cầu mới mang tên Tường Nguyên 500 nối 2 bờ Định Thuỷ và Mỏ Cày Nam giúp đỡ bà con ngày một phát triển đi lên.

Nghi thức cắt băng khánh thành và thông cầu

Tại đây Đoàn cũng đã trao 120 phần quà, mỗi phần trị giá 600 nghìn đồng gồm: Gạo, mì và nhu yếu phẩm đến bà con khó khăn trong khu vực. Tổng giá trị là 72 triệu đồng.

Trước đó, chiều ngày 1/6/2024, đoàn cũng đã trở về xã Quới Điền, huyện Thạnh Phú khánh thành Cầu Tường Nguyên 509 với kinh phí 280 triệu ngang 2m8, dài 20m do bác sĩ KAN (nha khoa KAN - TP.Hồ Chí Minh) tài trợ. Buổi lễ khánh thành trong niềm hân hoan và vui mừng của bà con nơi đây.

Minh Trực

Download Android Download iOS
Trung ương GHPGVN kỷ luật Thượng tọa Thích Chân Quang, trụ trì Thiền tôn Phật Quang

PSO - Hôm nay, ngày 19/6/2024, Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 TƯGH đã thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự ấn ký Thông báo kết luận của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc xử lý kỷ luật đối với Thượng tọa Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũn

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

[Video] Bắc Ninh: Khoá sinh bước vào ngày tu học thứ 2 của khoá tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 tại chùa Kim Ngưu

PSO – Sáng ngày 17/6/2024 (nhằm ngày 12/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Kim Ngưu (thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) các bạn khoá sinh của khoá tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 đã bước sang ngày tu học thứ 2, hơn 400 bạn trẻ (từ 12-15 tuổi) đã dần thích nghi và chuẩn bị sẵn sàng để bắt đầu những trải nghiệm đáng nhớ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online