Bến Tre: Khánh thành cầu liên Tổ NDTQ 1-2-3 xã Long Thới

Nghe đọc bài:

PSO - Trưa ngày 5/2/2024 (nhằm ngày 26 tháng Chạp Năm Quý Mão), chùa Long Hương (huyện Long Thành, Đồng Nai) phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình cầu liên Tổ Nhân dân tự quản (NDTQ) 1-2-3 tại ấp Quân An, xã Long Thới, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. 

Tham dự buổi lễ có TT. Thích Tuệ Hải - Phó trưởng ban KTTC TƯ, Phó trưởng ban TTXH TƯ GHPGPN, trụ trì chùa Long Hương, chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử chùa Long Hương cùng tham dự.

Về phía chính quyền địa phương có ông Trần Hoàng Cung - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Long Thới; ông Nguyễn Thanh Nhã - Chủ tịch UBND xã; bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Chủ tịch MTTQ xã, đại diện các ban ngành địa phương cùng tham dự.

Bà Nguyễn Thị Thuỷ báo cáo kết quả thi công cầu liên tổ

Bà Nguyễn Thị Thuỷ đã báo cáo kết quả thi công cầu liên tổ NDTQ 1-2-3 ấp Quân An. Theo đó, cầu được khởi công ngày 16-12-2023, hoàn thành ngày 16-01-2024. Có tổng chiều dài 20mét, nền đường rộng 3.5mét, kết cấu xây dựng bằng bê tông, cốt thép với tổng kinh phí là 340 triệu đồng. Trong đó, TT. Thích Tuệ Hải hỗ trợ 290 triệu đồng. Phần còn lại do nhân dân và chính quyền địa phương cùng đóng góp.

TT. Thích Tuệ Hải phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, TT. Thích Tuệ Hải cho biết, cảm thông với sự khó khăn trong việc đi lại của bà con nhân dân và với mong muốn được đóng góp một phần công sức của mình cho bà con và cho quê hương, cùng với sự kết nối của cô Tư Hoảnh nên Thượng tọa đã về đây hỗ trợ kinh phí xây dựng để có được cây cầu như bà con từng mong ước. Thượng tọa thông tin thêm, vào ngày 21/02/2024 (nhằm ngày 12 tháng Giêng năm Giáp Thìn) sẻ bắt đầu khởi công đoạn đường nông thôn tại ấp Quân An, xã Long Thới, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre với tổng chiều dài 850m, chiều ngang 3.8 – 4m, độ dày 1.6 tấc với tổng kinh phí dự kiến 1 tỷ đồng, do chùa Long Hương tài trợ.

Ông Trần Hoàng Cung phát biểu tri ân

Đại diện cho địa phương, ông Trần Hoàng Cung gửi lời cảm ơn đến TT. Thích Tuệ Hải và bà Đinh Thị Hoảnh đã cùng đồng hành và chia sẻ những khó khăn của bà con xã Long Thới. Ông hy vọng thời gian tới, chùa Long Hương cùng Mạnh thường quân tiếp tục đồng hành cùng bà con quê hương Bến Tre để xây dựng địa phương ngày càng phát triển hơn.

 

Cây cầu hoàn thành đã tạo điều kiện thuận lợi cho bà con đi lại và thông thương hàng hóa được dễ dàng, nhất là trong dịp năm mới Tết đến này. Góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương, xây dựng nông thôn ngày càng văn minh, giàu đẹp.

UBND xã Long Thới trao Thư cảm ơn đến TT. Thích Tuệ Hải

Dịp này, để ghi nhận và tri ân đến nhà tài trợ, UBND xã Long Thới trao Thư cảm ơn đến TT. Thích Tuệ Hải và ghi nhận tấm lòng của Mạnh thường quân trong đoàn.

 

Được biết TT.Thích Tuệ Hải cũng đã nhiều lần hỗ trợ kinh phí cho địa phương xây những công trình công cộng phục vụ nhân dân.

Cuối buổi lễ, chư Tôn đức, mạnh thường quân cùng chính quyền địa phương và bà con nhân dân thực hiện nghi thức khánh thành, thông xe cây cầu mới.

Được Huỳnh – Minh Tuấn

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online