Bến Tre: Lễ khánh thành đường giao thông nông thôn ấp Thới Định

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 5/2/2024 (nhằm ngày 26 tháng Chạp năm Quý Mão) chùa Long Hương – Đồng Nai phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành đường giao thông nông thôn tại ấp Thới Định, TT. Chợ Lách, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Tham dự lễ khánh thành về phía nhà tài trợ có: TT. Thích Tuệ Hải - Phó trưởng ban KTTC TƯ, Phó trưởng ban TTXH TƯ GHPGVN cùng chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử chùa Long Hương tham dự.

Buổi lễ còn có sự tham dự của ông: Trần Văn Đém – Phó Bí Thư thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Minh Đức – Ủy viên Ban Thường Vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách; Nguyễn Ngọc Ẩn – Phó Bí Thư, Chủ tịch UBND Thị trấn Chợ Lách, đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương cùng tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, TT Thích Tuệ Hải rất vui mừng và mong được chia sẻ niềm vui với bà con nhân dân ấp Thới Định. Cách đây 40 năm trước, khi còn là một cậu bé học sinh đi trên đường con đường này. Lúc đó chỉ là một con đường nhỏ bé sình lầy, để đến được trường học những cậu bé học trò phải đi qua bãi sình lầy, băng qua bờ ruộng. Ấp Thới Định là nơi trồng trái cây và nông sản rất nhiều, con đường nhỏ bé lầy lội khiến cho việc đi lại và chuyên chở hàng hóa của bà con gặp nhiều khó khăn. Từ những kí ức đó Thượng tọa luôn nhớ mãi. Cho đến bây giờ, sau khi xa quê nhà, một dịp gặp lại chị Tư Hoảnh, nghe tâm tư, nguyện vọng của chị và bà con nơi đây: Muốn làm lại con đường để bà con đi lại đỡ vất vã, phục vụ giao thương, buôn bán và phát triển kinh tế cho xã nhà. Nên Thượng tọa đã rất nhiệt tình hết mình ủng hộ, cố gắng cùng với bà con và chính quyền địa phương nơi đây, sớm hoàn thành con đường đưa vào sử dụng.

Nhân dịp này TT. Thích Tuệ Hải gửi lời cảm ơn đến bà con, chính quyền địa phương của ấp đã tạo điều kiện, chung tay góp sức, sớm hoàn thành con đường và gửi lời cảm ơn đến quý Tăng Ni quý phật tử tại chùa Long Hương, quý phât tử ở TP HCM đã đóng góp và giúp đở. Dịp này khi về lại quê hương, chứng kiến bà con ở ấp Thới Định và tỉnh nhà Bến Tre phát triển giàu đẹp Thượng tọa rất vui mừng. Mong cho bà con được phát triển hơn ,trân trọng và phát huy những gì tốt đẹp đã có để tỉnh nhà ngày càng phát triển và thịnh vượng.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Nguyễn Ngọc Ẩn gửi lời tri ân sâu sắc đến TT. Thích Tuệ Hải cùng quý Phật tử, mạnh thường quân trong đoàn đã hỗ trợ chính quyền địa phương cũng như bà con nơi đây có được một con đường rộng rãi, thông thoáng góp phần tạo nên sự thuận tiện của bà con trong việc đi lại, sản xuất, đặc biệt là an toàn hơn đối với các em học sinh khi đến trường trong thời gian sắp tới. Đồng thời ông Chủ tịch UBND Thị trấn gửi lời cảm ơn đến gia đình cô Tư Hoảnh đã làm cầu nối giúp cho bà con nơi đây có con đường được như mong đợi. Thời gian tới chính quyền địa phương và bà con nhân dân cùng chung tay bảo vệ con đường để quá trình sử dụng được lâu dài hơn. 

 

 

Được biết đường giao thông nông thôn ấp Thới Định sau gần 2 tháng thi công đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, đoạn đường được thiết kế chiều ngang 3.5m chiều dài 1088m bề mặt đường thi công bằng bê tông với tổng chi phí trên 1 tỷ 500 triệu đồng. Trong đó chùa Long Hương tài trợ 1 tỷ 350 triệu đồng còn lại do chính quyền và người dân nơi đây đóng góp.

Đường giao thông nông thôn ấp Thới Định hoàn thành và đưa vào sử dụng tạo điều kiện cho người dân, các em học sinh đi lại thuận tiện, việc lưu thông hàng hóa, vận chuyển nông sản dễ dàng, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Dịp này UBND tỉnh trao bằng khen đến Thượng tọa Thích Tuệ Hải và Cô Đinh Thị Hoảnh, lãnh đạo huyện trao thư cảm ơn để thay lời tri ân đến những đóng góp của Thượng tọa trong thời gian qua.

Cuối buổi lễ, chư Tôn đức, mạnh thường quân và chính quyền địa phương cùng cắt băng khánh thành để con đường chính thức đưa vào sử dụng. Nhân dịp khánh thành đường giao thông nông thôn ấp Thới Định, chùa Long Hương trao 100 phần quà cho bà con được vui xuân đón tết, mỗi phần gồm 10kg gạo và 1 phong bì tiền mặt với tổng kinh phí cho buổi phát quà là 50 triệu đồng.

Được Huỳnh – Minh Tuấn

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online