Bến Tre: Nhóm thiện nguyện Bi Tâm trao tặng nước sạch đến với bà con bị hạn mặn

Nghe đọc bài:

  

PSO - Sáng ngày 10/5/2024, ĐĐ. Thích Giác Chúng - UV Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh Trà Vinh, Trưởng nhóm thiện nguyện Bi tâm đã kết hợp cùng các tự viện, quý Phật tử, quý mạnh thường quân trao tặng nước sạch đến với bà con bị ảnh hưởng do hạn mặn tại chùa Vạn Phước, thị trấn Bình Đại, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Những năm gần đây, dưới sự biến đổi của khí hậu nóng lên toàn cầu đã khiến các tỉnh thành ở vùng đồng bằng sông Cửu Long phải đối mặt với tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn,... gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và đời sống của bà con tại các tỉnh miền tây ven biển. nhất là với các hộ nghèo, hộ khó khăn do không có đủ trang thiết bị tích trữ nước sạch.

 

Trước tình hình đó ĐĐ. Thích Giác Chúng đã kết hợp cùng một số tự viện vận động sự chung tay góp sức của quý Phật tử, mạnh thường quân, nhằm chung tay hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn khi thiếu nước sinh hoạt do xâm nhập mặn kéo dài.

Tại chùa Vạn Phước đoàn đã trao 1000 thùng nước tinh khiết loại 20 lít đến bà con cùng lời hỏi thăm ân cần cũng như động viên bà con nỗ lực vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống. 

 

Chiều cùng ngày đoàn cũng đã trao 500 thùng nước tinh khiết đến với các hộ dân sinh sống trên địa bàn huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.

Được biết trước đó nhóm thiện nguyện Bi Tâm đã kết hợp cùng chùa Tân Long trao tặng 1500 thùng nước tinh khiết đến với bà con bị ảnh hưởng do hạn mặn trên địa bàn huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang. Trong đợt trao nước sạch đến với người dân lần này nhóm thiện nguyện Bi Tâm cùng các tự viện, quý mạnh thường quân trao tặng 3000 bình nước sạch đến tận tay người dân đang sinh sống trong vùng bị ảnh hưởng. Đây là một trong những việc làm ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái ngàn đời nay của Dân tộc Việt Nam và tinh thần từ bi của đạo Phật cứu khổ ban vui.

Thanh Minh

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online