Bến Tre: PG huyện Châu Thành (Đồng Tháp) tổ chức chương trình "Tặng Quà Tập và dụng cụ học tập cho Em"

Nghe đọc bài:

 

PSO - Ngày 13/5/2024, phái đoàn Phật giáo huyện Châu Thành do Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt - Phó Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện làm trưởng đoàn đã tổ chức chương trình "Tặng Quà Tập và dụng cụ học tập cho Em" tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. 

Chương trình trao tặng 5.000 quyển tập khen thưởng cho 257 em học sinh Giỏi - Xuất sắc, và 100 phần quà dụng cụ học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS Hưng Nhượng, ấp Hưng Bình, xã Hưng Nhượng nhằm hỗ trợ khen thưởng động viên tiếp sức các em đến trường.

Từ mảnh đất sen hồng Đồng Tháp, ủ ấp trong tinh thần từ bi Phật giáo, chương trình "Nước Mát Tặng Em" đã thực hiện vào ngày 7/5 trước đó. Tiếp đó, phái đoàn thiện nguyện tiếp tục mang theo những nghĩa tình cao đẹp đến với các em học sinh vùng đất Giồng Trôm, Bến Tre. Từ huyện Châu Thành quê hương đất sen Đồng Tháp, phái đoàn mang theo 5000 quyển tập và nhiều dụng cụ học tập, chứa đựng sự sẻ chia, lan tỏa yêu thương. niềm hy vọng đến các em học sinh là những chủ nhân tương lai của Nước Nhà.

Chương trình "Tặng Quà Tập và dụng cụ học tập cho Em" sẽ là nguồn động viên cho các em học sinh yên tâm để học tập tốt hơn.

 

Tham dự chương trình còn có ĐĐ. Thích Giác Đàn, Phó Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Thành; SC . Thích Nữ Phước Liên, Phó Ban Trị sự GHPGVN huyện; SC Thích Nữ Tâm Thường, Phó Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì và quý Phật tử đại diện nhóm từ thiện Ước Nguyện (Tp. Sa Đéc).

 

Về phía đơn vị tiếp nhận có ông Nguyễn Vũ Ân, Hiệu trưởng và đại diện trường THCS Hưng Nhượng trên địa bàn huyện Giồng Trôm, đông đảo quý vị Phật tử, nhà hảo tâm và học sinh tham dự.

Chương trình này được chư Tôn đức Tăng Ni tài trợ, đóng góp tổng kinh phí khoảng 70 triệu đồng. Mỗi em học sinh nhận được 10 quyển tập 200 trang, dụng cụ học tập và bao thư tiền mặt 50 ngàn đồng.


Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt cho biết: Thực hiện chương trình "Quà Tập yêu thương tặng em" với mong muốn góp phần hỗ trợ cho các em có thêm điều kiện học tập tốt hơn. Chương trình này sẽ là nguồn động viên cho các em học sinh, đồng thời góp phần lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, chung tay giúp đỡ những mảnh đời khó khăn trong cộng đồng.

Ông Nguyễn Vũ Ân bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với chư Tôn đức Tăng Ni trong GHPGVN huyện Châu Thành; Ông khẳng định chương trình "Trao tặng Quà Tập cho em" là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tinh thần từ bi bác ái của Phật giáo, số tập được trao tặng sẽ góp phần kịp thời động viên khen thưởng giúp các em học sinh có thể yên tâm học tập.

 

Chương trình đã khép lại trong không khí ấm áp, thương yêu, nhưng dư âm của nó vẫn còn lan tỏa trong lòng mỗi người tham dự. Hơn cả chương trình đã mang đến cho các em học sinh niềm vui, hy vọng và niềm tin vào tương lai tươi sáng.

Cô Tâm Thường

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online