Bến Tre: Phân ban Phật giáo Quốc tế Đối ngoại TƯ cùng Ban TT-XH GHPGVN tỉnh đến thăm Trung tâm Bảo trợ xã hội - cung cấp dịch vụ công tác hỗ trợ xã hội tỉnh

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 05/6/2024 (nhằm ngày 29/04 năm Giáp Thìn), Phân ban Phật giáo Quốc tế Đối ngoại TƯ cùng Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Bến Tre đã tổ chức chuyến thăm và tặng quà tại Trung tâm Bảo trợ xã hội - cung cấp dịch vụ công tác xã hội tỉnh Bến Tre. Đây là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần từ bi và chia sẻ của Phật giáo đối với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Đến tham dự chương trình được sự quang lâm của ĐĐ. Thích Trí Thuận - Phó trưởng Phân ban Thường trực Phật giáo Quốc tế Đối ngoại TƯ, Phó BTS - Chánh Thư ký kiêm Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Bến Tre; ĐĐ. Thích Phước Chí, ĐĐ. Thích Xuân Trí đồng Phó ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh, cùng các thành viên trong Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh đồng tham dự. 

 

Đón tiếp phái đoàn có ông Lê Văn Sơn - Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội - cung cấp dịch vụ công tác hỗ trợ xã hội tỉnh Bến Tre, cùng đoàn thể các lãnh đạo tại Trung tâm.

Chuyến thăm này được tổ chức nhằm thể hiện sự quan tâm của Phật giáo đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những người già, trẻ em mồ côi và những người khuyết tật đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm. Bên cạnh việc thăm hỏi, đoàn còn mang đến những món quà ý nghĩa để hỗ trợ và động viên tinh thần cho các thành viên của trung tâm. Tại đây có tổng số 121 thành viên: 52 trẻ em (trong đó có 17 em khuyết tật), và 69 người cao tuổi.

 

Trong buổi thăm, đoàn đã trao tặng đến Trung tâm bảo trợ là 50 triệu đồng, 500kg gạo.

ĐĐ. Thích Trí Thuận đã có những chia sẻ chân thành: “Chuyến thăm này không chỉ là cơ hội để chúng tôi mang lại sự giúp đỡ về vật chất mà còn là dịp để chúng tôi kết nối, chia sẻ tình yêu thương và lòng nhân ái với những người có hoàn cảnh kém may mắn. Chúng tôi hy vọng rằng những món quà nhỏ bé này sẽ phần nào giúp đỡ và động viên tinh thần cho các thành viên của trung tâm, giúp họ có thêm niềm tin và động lực trong cuộc sống.”

Chuyến thăm cũng nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ phía trung tâm. Ông Lê Văn Sơn bày tỏ: “Chúng tôi rất cảm kích trước sự quan tâm và hỗ trợ từ Phật giáo Quốc tế Đối ngoại TƯ với Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Bến Tre. Những món quà và tình cảm mà đoàn mang đến không chỉ giúp đỡ về mặt vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với chúng tôi. Hy vọng rằng trong tương lai, chúng ta sẽ tiếp tục có những hoạt động ý nghĩa như thế này.”

Trong buổi thăm hỏi, các thành viên trong đoàn đã tận tình thăm hỏi, lắng nghe và chia sẻ những câu chuyện, khó khăn trong cuộc sống của những người tại trung tâm. Nhiều cụ già và trẻ em đã xúc động trước sự quan tâm và lòng từ bi của các thành viên Phân ban Đối ngoại và Ban từ thiện. Họ không chỉ nhận được sự hỗ trợ về vật chất mà còn cảm nhận được tình người, sự sẻ chia và động viên tinh thần quý báu.

Trung tâm Bảo trợ xã hội và cung cấp dịch vụ hỗ trợ xã hội tỉnh Bến Tre đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế cùng Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Bến Tre. Những món quà và tình cảm của đoàn đã giúp cho những người tại Trung tâm cảm thấy ấm áp và được quan tâm, động viên trong cuộc sống.

Chuyến thăm của Phân ban Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế cùng Ban Từ thiện GHPGVN tỉnh Bến Tre đã khép lại với nhiều kỷ niệm đẹp, tạo nên một dấu ấn sâu đậm trong lòng mọi người. 

 

Đây là một minh chứng rõ ràng cho tinh thần từ bi của Phật giáo, luôn hướng đến việc làm thiện nguyện và xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Download Android Download iOS
Trung ương GHPGVN kỷ luật Thượng tọa Thích Chân Quang, trụ trì Thiền tôn Phật Quang

PSO - Hôm nay, ngày 19/6/2024, Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 TƯGH đã thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự ấn ký Thông báo kết luận của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc xử lý kỷ luật đối với Thượng tọa Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũn

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

[Video] Bắc Ninh: Khoá sinh bước vào ngày tu học thứ 2 của khoá tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 tại chùa Kim Ngưu

PSO – Sáng ngày 17/6/2024 (nhằm ngày 12/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Kim Ngưu (thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) các bạn khoá sinh của khoá tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 đã bước sang ngày tu học thứ 2, hơn 400 bạn trẻ (từ 12-15 tuổi) đã dần thích nghi và chuẩn bị sẵn sàng để bắt đầu những trải nghiệm đáng nhớ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online