23/01/2020 22:08

Bến Tre: Trao trên 900 suất quà Tết nghĩa tình đến với bà con trên địa bàn các huyện Bình Đại, Châu Thành


PSO – Tết đang về trước ngõ mọi nhà, một vài ngày nữa là thời khắc thiêng liêng của Tết Nguyên đán sẽ đến. Khắp nơi, nhà nhà đang tất bật chuẩn bị đón ngày đoàn viên nhưng đâu đó quanh ta vẫn còn nhiều hoàn cảnh cơ cực, chạy vạy từng đồng để mong đón một mùa xuân trọn vẹn.

Mong muốn bà con nghèo của vùng đất xứ dừa kịp đón Tết cổ truyền dân tộc, ngày 20/01/2020 (nhằm ngày 26/12 năm Kỷ Hợi), Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN thực hiện chuỗi chương trình “Hơi Ấm Ngày Xuân” kỳ 4, mang Tết nghĩa tình đến với bà con khó khăn các huyện Bình Đại và huyện Châu Thành.

Từ sáng sớm, đoàn đã chuẩn bị những suất quà yêu thương khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh, với sự dẫn đoàn của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Ủy viên Thường trực (UVTT) Ban Hoằng pháp TƯ; đồng hành cùng đoàn là các mạnh thường quân, PT.Huệ Ngọc Nhã – Ủy viên Phân ban; PT. Huệ Chi Liên, PT. Tiêu Ngọc Linh, đoàn PT. Huệ Nhân cùng các đạo hữu Phật tử đến từ TP.HCM.

Hoạt động đầu tiên của phái đoàn là huyện Bình Đại – một huyện ven biển sâu xa của tỉnh Bến Tre. Đây vẫn là vùng nông thôn đang phát triển, người dân sinh sống chủ yếu bằng nghề trồng lúa, một số ít còn lại nuôi trồng thuỷ sản nhưng thất mùa liên tục. Do chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu, tình trạng nước nhiễm phèn mặn nhanh và sâu trên địa bàn đã tác động không nhỏ đến đời sống cũng như vụ mùa của bà con.

Tham dự buổi lễ có: Ông Lê Em – nguyên Phó Bí thư Huyện uỷ huyện Bình Đại; ông Nguyễn Trung Dũng – Ủy viên Thường trực Mặt trận Tổ quốc huyện; bà Bùi Thị Nguyên Hạnh – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) xã Vang Quới Đông; ông Bùi Văn Tửng – Phó Chủ tịch UBND xã Phú Long; và đông đảo bà con trong huyện.

Những ngày này, nhiều hộ vẫn đang vất vả mưu sinh sớm hôm với đủ nghề để chu toàn ngày Tết đến. Trước nỗi vất vả đó của bà con, Phân ban đã đến trao 150 suất quà nghĩa tình đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã Vang Quới Đông và xã Phú Long.

Cụ thể, đoàn trao 100 phần cho xã Vang Quới Đông và 50 phần cho xã Phú Long, mỗi suất quà gồm có: 10 kg gạo, 01 hộp bánh, thùng mì, chai dầu ăn, nước tương, đường và thuốc cảm, trị giá hơn 300.000 đồng.

Những năm qua, Phân ban đã có nhiều đóng góp cho các hoạt động từ thiện như xây dựng cầu đường giao thông nông thôn,  nhà tình thương, phát quà từ thiện, để tán thán những hoạt động của Phân ban, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bến Tre đã trao bằng khen đến Đại đức Thích Trí Huệ cùng những lời chúc Tết thân tình.

Điểm kế tiếp của hành trình, đoàn đến xã Thành Triệu thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Buổi lễ trao quà có sự hiện diện của: Bà Âu Thị Kim Thắm – Chủ tịch Hội phụ nữ huyện Châu Thành; bà Lê Thị Mỹ Hạnh – Chủ tịch Hội bệnh nhân Chất độc da cam huyện; bà Nguyễn Thị Phượng – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) xã Thành Triệu.

Từ lâu đời, cây dừa đã nuôi sống biết bao thế hệ nơi đây, cho đến bây giờ, cây dừa vẫn là nguồn thu nhập chủ yếu của bà con. Ngoài các làng nghề từ dừa, các hộ khác còn trồng trọt các loại cây khác để tăng vụ mùa.

Hỗ trợ cho bà con nghèo trong xã an vui đón Tết cổ truyền, dịp này đoàn thực hiện trao 90 suất quà đến các hoàn cảnh khó khăn.

Chính quyền xã Thành Triệu trao giấy khen ghi nhận tấm lòng vàng đến Phân ban

Điểm tiếp theo của chương trình, Phân ban đến Bếp Ăn Nhân Ái Phước Viên thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Tại đây, đoàn thực hiện trao 461 phần quà đến các xã trên địa bàn huyện để bà con được san sẻ bớt gánh nặng mưu sinh, thêm đủ đầy mùa Tết mới.

Tham dự chương trình có: Ông Nguyễn Tuấn Khanh – Ban Tổ chức Mặt trận tỉnh Bến Tre; ông Nguyễn Hoàng Phúc – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Hữu nghị tỉnh; bà Lê Thanh Trang – nguyên Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh; ông Lê Ngọc Duệ – nguyên Phó Bí thư huyện Châu Thành; ông Bùi Phương Châu – Chủ tịch MTTQ xã Tam Phước; bà Lê Thị Mỹ Lệ – Ủy viên Phân ban tại Anh Quốc.

Dịp này, đoàn trao những suất quà đến bà con các xã trong huyện Châu Thành

Đại diện MTTQ tỉnh Bến Tre và huyện Châu Thành chúc tết đến Phân ban và quý mạnh thường quân đã đồng hành và tích cực hỗ trợ tỉnh nhà trong các hoạt động an sinh xã hội.

Đại diện Trường Nuôi dạy Trẻ em Khuyết tật tỉnh Bến Tre và Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh cũng đến chúc Tết thân tình đến phái đoàn Phân ban và tri ân về những hỗ trợ đến các tổ chức trong năm 2019.

Trước khi kết thúc hoạt động, đoàn trở về chùa Tân Khánh thuộc xã Tân Thạch, huyện Châu Thành do Đại đức Thích Trí Huệ làm Trụ trì, để kịp trao tặng 208 suất quà đến bà con khó khăn.

Những suất quà Tết đã được trao tận tay đến bà con nghèo, trong đó có hơn 50 suất quà được đoàn đến tận nhà trao cho các bà con lớn tuổi, những trường hợp bệnh tật không thể đến chùa để nhận quà.

Kết thúc chuỗi hoạt động trời cũng đang sập tối, trải qua một ngày mệt nhọc nhưng các thành viên đều hoan hỷ khi đã hoàn thành chuyến từ thiện trao “Hơi Ấm Mùa Xuân” đến các mảnh đời khó khăn tại tỉnh Bến Tre, với tổng kinh phí chuyến từ thiện hơn 270 triệu đồng.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận được:

 

 

Tin: Chơn Niệm Nguyệt

 

The post Bến Tre: Trao trên 900 suất quà Tết nghĩa tình đến với bà con trên địa bàn các huyện Bình Đại, Châu Thành appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online