Bình Định: Khai mạc khóa tu mùa hè “Tuổi trẻ về chùa” lần thứ 1 tại chùa Phước Quang (Tuy Phước)

Nghe đọc bài:

Sáng ngày 04/07/2024 (nhằm ngày 29/05/Giáp Thìn – PL.2568), tại chùa Phước Quang (tọa lạc tại thôn Văn Quang, xã Phước Quang, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) đã diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Tuổi trẻ về chùa” năm 2024 cho hơn 80 khóa sinh.

Chư Tôn Đức chứng minh niệm Phật cầu gia hộ.

Tham dự chứng minh cho lễ khai mạc có ĐĐ. Thích Giác Quang – UV TT BTS GHPGVN tỉnh Bình Định, Phó thường trực BTS GHPGVN huyện Tuy Phước; ĐĐ. Thích Đồng Liên – Phó trưởng ban kiêm Trưởng ban Pháp chế BTS GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích Quảng Ngộ – Trưởng Ban TT-TT GHPGVN huyện; TT. Pháp Tân – UV DK BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; TT. Tinh Tuệ - NCS Tiến sĩ HVPGVN tại TPHCM; ĐĐ. Pháp Trang – Trụ trì chùa Phước Quang, Trưởng ban tổ chức khóa tu; ĐĐ. Định Phúc – UV Ban PGQT BTS GHPGVN TPHCM, Phó trưởng ban tổ chức; Chư Tôn đức Tăng Ni Ban Tổ chức đồng chứng minh và tham dự.

Sự hiện diện của các vị quan khách, lãnh đạo địa phương.

Đại diện chính quyền, có sự hiện diện của ông Trần Quốc Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy xã Phước Quang; bà Lý Thị Hồng Gấm – Phó Chủ tịch UBND xã Phước Quang; ông Phan Văn Địch – Chủ tịch MTTQVN xã Phước Quang; ông Trương Minh Sanh – Phó Chủ tịch MTTQVN xã Phước Quang; ông Nguyễn Trọng Thuyết – Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Văn Quang.

ĐĐ. Pháp Trang – Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc khóa tu.

Phát biểu khai mạc khóa tu, ĐĐ. Pháp Trang – Trưởng Ban Tổ chức đã nói lên ý nghĩa khóa tu mùa hè của Phật giáo, được tổ chức nhằm mục đích tạo sân chơi, môi trường sinh hoạt, học hỏi, trải nghiệm thông qua những bài học được truyền đạt, lồng ghép trong các hoạt động của khóa tu. Qua đó, định hướng cho các bạn trẻ có cơ hội học hỏi và hiểu thêm về giáo pháp và hình thành một lối sống lành mạnh cho giới trẻ.

ĐĐ. Định Phúc báo cáo công tác tổ chức và thông qua chương trình tu học.

Tiếp đó, ĐĐ. Định Phúc – Phó trưởng Ban Tổ chức báo cáo công tác tổ chức và thông qua chương trình tu học. Khóa tu diễn ra trong 4 ngày 3 đêm từ ngày 04 đến ngày 07/07/2024. Với sự tham dự của hơn 80 khóa sinh và hơn 20 phụng sự viên đăng ký tham gia. Đại diện ban Tổ chức, ĐĐ. Định Phúc cũng đã thông qua nội quy sinh hoạt của khoá tu.

Đại diện các khóa sinh, bạn Lê Thị Kim Hậu cũng đã dâng lời phát nguyện tu học hết mình, tham gia đầy đủ chương trình của khoá tu cũng như tuân thủ mọi quy định được ban tổ chức đề ra.

ĐĐ. Thích Giác Quang ban lời đạo từ.

Đạo từ tại buổi lễ khai mạc, ĐĐ. Thích Giác Quang đã có lời tán thán công đức của Đại đức Trụ trì và Chư tôn đức Ban Tổ chức đã tổ chức sân chơi mùa hè cho hơn 80 bạn trẻ, góp phần nhân rộng mô hình khóa tu mùa hè trên địa bàn huyện nói riêng và tỉnh nhà nói chung. Đại đức cũng nhắc nhở các bạn tu sinh cố gắng tu học tinh tấn trong suốt khóa tu, tham gia đầy đủ mọi hoạt động đã được ban Tổ chức sắp xếp. 

Ông Phan Văn Địch đại diện chính quyền phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đại diện chính quyền sở tại, ông Phan Văn Địch đã có lời động viên và nhắc nhở các khóa sinh nỗ lực tu học, vui chơi theo nội quy BTC đề ra. Thông qua các khóa tu mùa hè tại chùa, các bạn sẽ có được kiến thức giáo lý Phật pháp, vượt qua được những vấn đề trong cuộc sống. Ông đã bày tỏ niềm hân hoan của mình, ông mong rằng qua khoá tu này với sự hướng dẫn của BTC, nương theo lời dạy của đức Phật các em sẽ trở thành người công dân tốt, người Phật tử thuần thành, hướng tới đời sông chân thiện mỹ, tránh được những tệ nạn của xã hội ngày nay, sông hoà đồng gắn bó với tình yêu thương nhân loại.

TT. Pháp Tân ban huấn từ tại buổi lễ.

Trong lễ khai mạc, các bạn tu sinh được lắng nghe TT. Pháp Tân ban lời huấn từ và tán dương công đức BTC cũng như các Phật tử đã đóng góp, ủng hộ cho khóa tu. Thượng tọa nhấn mạnh tuổi trẻ hôm nay chính là nhân tố quyết định cho sự phát triển của đất nước, là những người chủ tương lai, do đó cần được chăm sóc, bồi dưỡng và tạo môi trường tốt để phát triển.

Được biết, trong thời gian diễn ra khóa tu, các khóa sinh đã được chư tôn đức ban giảng huấn và quý anh chị phụng sự viên hướng dẫn tụng kinh, thực tập ăn cơm trong chánh niệm, tham gia các trò chơi dân gian, những cuộc thi gameshow Vượt thoát luân hồi, Kim sư Asoka 2024, trò chơi lớn Khổ hải vô biên và đón nhận những phần quà từ Ban Tổ chức khóa tu.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Định Phúc

 

Download Android Download iOS
[Video] Trung ương Giáo hội viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí tân viên tịch

PSO - Sáng ngày 21/07/2024 (nhằm ngày 16/06 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức ban Thường trực HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN quang lâm về thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM) viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí.

Bình Định: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ dâng hương tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Liễu Không

Nhân chuyến thăm và cúng dường hành giả an cư tại các tỉnh miền Trung, chiều ngày 21/7/2024 (ngày 16/6 âm lịch), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương đã đến dâng hương, đảnh lễ nhân ngày húy nhật lần thứ 25 của cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Không tại tổ đình Thiên Bình (xã Nhơn Phong, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định).

Hà Nội: CLB TTN Phật tử chùa Quán Sứ kỷ niệm lễ vía thành đạo Bồ tát Quán Thế ÂM 19/6AL

Ngày 21/7/2024 (16/6/Giáp Thìn) các thành viên CLB TTN Phật tử Quán Sứ phát tâm về Động Hương Tích - chùa Hương -xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội tụng Kinh Trì niệm chú Đại Bi nhân lễ Khánh đản Bồ Tát Quán Âm thành đạo 19/6/AL

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online