Bình Dương: Chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi tại chùa Hội Khánh

Tài sản quý giá nhất của con người là sức khỏe và trí tuệ”. Thấu hiểu điều đó, chùa Hội Khánh đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho các hộ hoàn cảnh khó khăn, gia đình người cao tuổi trên địa bàn Thành phố Thủ Dầu Một. Trong đấy, các Y Bác sĩ đang làm việc hoặc đã nghĩ hưu, các sinh viên trường dược tỉnh là lực lượng nòng cốt trong chương trình lần này.

Đây là một trong những hoạt động mỗi tháng một lần của chùa Hội Khánh thể hiện sự quan tâm của Phật giáo đến đời sống, sức khỏe của nhân dân, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; đồng thời phát huy các hoạt động thiện nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Hòa chung vào không khí Chào mừng Đại lễ Phật đản Pl.2568 Dl.2024, sáng ngày 14/4/2024, tại chùa Hội Khánh (số 29 đường chùa Hội Khánh, phường Phú Cường, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) phối hợp cùng các y bác sĩ đang làm việc hoặc đã nghĩ hưu,  các sinh viên Trường dược tỉnh tham gia công tác khám chữa bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí, đến 160 người có hòan cảnh khó khăn, người cao tuổi tại Thành phố Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương

các cộng sự viên đang soạn thuốc theo toa bác sĩ
các sinh viên trường dược tỉnh đang kiểm soát lượng thuốc có đúng théo toa bác sĩ
các cô chú được các cộng sự viên hướng dẫn sử dụng thuốc theo toa bác sĩ

Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí là tư vấn tình trạng sức khỏe của mỗi người và cải thiện chất lượng cuộc sống.

 Với mục tiêu mang lại cuộc sống an lành, mạnh khỏe cho tất cả mọi người, giúp mọi người chăm sóc phù hợp đối với dân cư trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một vì “phục vụ chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật”

Phân ban TT.TT Phật giáo Nam tông kinh T.Ư GHPGVN

 

 

Download Android Download iOS
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chúc mừng Phật đản chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân dịp Đại lễ Phật Đản PL.2568, chiều ngày 19-5-2024, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã đến Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) thăm, chúc mừng Phật đản đến chư Tôn đức Trung ương GHPGVN và có lời phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản đến Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước.

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Tổ đình Vĩnh Nghiêm trao 500 phần quà cho người dân khó khăn nhân dịp Phật đản PL.2568

Chiều ngày 15/5/2024 nhằm (12/4 năm Giáp Thìn) chư Tăng, Phật tử Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP. HCM) kết hợp cùng Nhóm thiện nguyện Chia sẻ - Sharing của bà Mai Thị Hạnh - phu nhân của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng 500 phần quà cho bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn quận 3.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online