Bình Dương: Phật giáo thành phố Dĩ An hưởng ứng tháng Nhân đạo năm 2024

Không sử dụng tiền mặt, không mặc cả ra vào, người “đi chợ” ăm ắp niềm vui vì được “mua” các mặt hàng thiết yếu từ dầu ăn, mắm, muối, bánh kẹo, mì, gạo, các loại rau củ quả đến xà phòng... với giá “0 đồng”. Đó là hoạt động của những phiên chợ hòa hợp, đoàn kết và nghĩa tình thật đặc biệt dành cho người nghèo do Hội Chữ thập đỏ thành phố Dĩ An tổ chức nhân dịp Tháng Nhân đạo năm 2024 thành phố Dĩ An.

Sáng ngày 16/5/2024, tại Trung tâm Văn hóa thành phố Dĩ An (252, đường Trần Hưng Đạo, khu phố Đông Hòa B, phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương) Hội chữ Thập đỏ thành phố thực hiện chương trình: "Phiên chợ 0 đồng – Phát động tháng nhân đạo thành phố Dĩ An tháng 5 năm 2024 thành phố Dĩ An, với chủ đề: “hành trình nhân đạo – trao nhận yêu thương”

Đến dự trong buổi lễ có : bà Ngô Ngọc Điệp – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; ông Phạm Văn Bảy – Phó Chủ tịch UBND thành phố; ông Võ Văn Giàu - Chủ tịch UB MTTQVN thành phố; Thượng tọa Thích Thiện An - Trưởng ban Pháp chế GHPGVN tỉnh, Trụ trì chùa Tân Hòa, cùng đại diện các ban ngành đoàn thể trong thành phố đồng tham dự

Toàn cảnh buổi lễ phát động tháng nhân đạo Thành phố Dĩ An tháng 5 năm 2024 “hành trình nhân đạo – trao nhận yêu thương”
bà Ngô Ngọc Điệp – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, trao quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn trong phiên chợ 0 đồng Thánh Nhân đạo thành phố Dĩ An năm 2024

Tinh thần của chương trình Tháng Nhân đạo tháng 5 năm 2024 thành phố Dĩ An, đã trao 50 suất học bổng, mõi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, tặng 20 suất sinh kế mỗi xuất là 5 triệu đồng cho hộ có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức Phiên chợ 0 đồng" đã góp phần lan tỏa yêu thương, ấm áp tình người và có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, hỗ trợ lẫn nhau trong cộng đồng của dân tộc ta. Thông qua phiên chợ 0 đồng, những phần nhu yếu phẩm thiết yếu đã được trao tận tay cho các đối tượng yếu thế, hộ hoàn cảnh khó khăn trong thành phố.

Thượng tọa Thích Thiện Tánh - Trưởng ban Trị sự Phật giáo thành phố Dĩ An đang chuẩn bị quà trong phiên chợ 0 đồng Tháng Nhân đạo thành phố Dĩ An năm 2024

“Phiên chợ 0 đồng” có các gian hàng với các loại thực phẩm thiết yếu, gồm gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, bột ngọt, nước tương, nước mắm, trứng, rau, củ, quả. Đây là những sản phẩm an toàn vệ sinh, rau củ quả xanh sạch..., chung tay ủng hộ của các mạnh thường quân,  Phật giáo thành phố Dĩ An luôn đồng hành cùng người dân, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Ngay từ sáng sớm, nhiều người dân đã cầm chiếc phiếu trên tay đến tham gia chọn hàng hóa thiết yếu theo nhu cầu tại “Phiên chợ 0 đồng”. Tuy khó khăn nhưng mỗi người chỉ chọn đủ các mặt hàng thiết yếu dùng cho gia đình. Đối với những người già, khuyết tật, các bạn Hội chữ Thập đỏ tham gia phục vụ tại gian hàng trực tiếp hỗ trợ người dân lựa chọn các nhu, yếu phẩm.

Phiên chợ 0 đồng” đã trao 300 phần quà đến tận tay những hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng kinh tế khó khăn sau dịch. Đó là những người bán vé số dạo, lao động không có việc làm, người già neo đơn…. Nhận được những phần quà trên tay, ai cũng vui mừng, cảm thấy ấm lòng và có thêm động lực để vượt qua khó khăn vươn lên.

Phát biểu trong "Phiên chợ 0 đồng - Chia sẻ và Yêu thương", thượng tọa Thích Thiện An - trụ trì chùa Tân An cho biết: "Phiên chợ 0 đồng - Chia sẻ và Yêu thương" thể hiện tình cảm sâu sắc và trách nhiệm cao vì cộng đồng, cùng thành phố chăm lo cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn thêm phần vui tươi, ấm áp. Đồng thời, mong muốn thời gian tới, tiếp tục đồng hành các mạnh thường quân, Hội Chữ thập đỏ tổ chức các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn thành phố Dĩ An nhiều hơn, sinh động hơn, giúp được nhiều người dân bớt khổ vươn lên thoát nghèo.

Trong tinh thần hòa hợp đoàn kết-phụng đạo-yêu nước, Tăng Ni, Phật tử Phật giáo Thành phố Dĩ An đã thực hiện hoạt động từ thiện với nhiều tỷ đồng. Những hoạt động này đều rất có ý nghĩa, tác động to lớn đến tinh thần của người dân, Phật tử tạo thành những phong trào, thu hút nhiều người tham gia.

Thượng tọa Thích Thiện An - Trưởng ban Pháp chế GHPGVN tỉnh, Trụ trì chùa Tân Hòa

Cụ thể, Phật giáo tham gia trợ giúp xã hội nhằm hỗ trợ đột xuất và hỗ trợ thường xuyên cho người dân khắc phục các rủi ro khó lường như thiên tai, bão lụt, các rủi ro vượt qua khả năng kiểm soát như cứu trợ hạn mặn các tỉnh miền tây (chùa Thiên Quang), cơm chay 0 đồng (chùa Tiên Quang) đồng hàng ủng hộ quỹ vì người nghèo, chương trình tết vì người nghèo (chùa An Phước, chùa Kim Thiền)...

Tăng Ni, Phật tử Phật giáo Thành phố Dĩ An đã và đang làm tốt công tác phối hợp với cấp ủy, chính quyền trong đó trọng tâm là Hội Chữ thập đỏ thành phố Dĩ An, Mặt trận Tổ quốc thành phố trong thực hiện hoạt động Phật sự nói riêng và công tác Giáo hội nói chung. là việc làm cần thiết để góp phần tập hợp, đoàn kết toàn dân trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, hướng đến giải quyết công ăn việc làm, giúp đỡ những đối tượng yếu thế, hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống thoát nghèo.

Phát huy tinh thần “tương thân tương ái” trong việc tổ chức “Phiên chợ 0 đồng” nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, hòa hợp và nghĩa tình thể hiện sự quan tâm của Phật giáo thành phố, Hội Chữ thập đỏ đối với hộ nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn.  Qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình  phần quà san sẻ yêu thương và hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" tháng nhân đạo tháng 5 năm 2024 thành phố Dĩ An

Phân ban TT.TT Phật giáo Nam tông Kinh T.Ư GHPGVN

 

 

Download Android Download iOS
Thái Lan: Phiên họp thống nhất các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak LHQ 2024

PSO - Sáng ngày 18/05/2024, tại chùa Prayurawongsawat Worawihan (Bangkok, Thái Lan) đã diễn ra phiên họp của Hội đồng Điều hành (Exco) thuộc Ủy ban Quốc tế ngày Vesak (ICDV) và Hiệp hội Phật giáo Quốc tế (IABU) nhằm chốt lại các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak 2024, diễn ra vào ngày mai, 19/05/2024 tại Đại học Mahachulalornkong ở cố đô Ayyuthaya

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online