Bình Dương: Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện Dầu Tiếng hưởng ứng tháng Nhân đạo năm 2024

Tháng Nhân đạo năm 2024 huyện Dầu Tiếng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5), Kính mừng Đại lễ Phật đản Pl.2568 Dl.2024, kỷ niệm 41 năm Phật giáo Sông Bé Bình Dương hình thành và phát triển, nhằm tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp người dân, Phật tử về các giá trị nhân đạo, phong trào “Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng đoàn kết, nhân ái, nghĩa tình. 

Tháng Nhân đạo huyện Dầu Tiếng năm 2024 cũng là tháng cao điểm để hỗ trợ các đối tượng dễ bị tổn thương trong cộng đồng, góp phần xây dựng cộng đồng nhân ái, đoàn kết và nghĩa tình.

Sáng ngày 6/5/2024, tại Hội trường UBND huyện Dầu Tiếng, Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện phối hợp với Hội chữ Thập đỏ huyện thực hiện chương trình: "Phiên chợ 0 đồng – Trao học bổng, xe đạp và Phát động tháng nhân đạo huyện Dầu Tiếng tháng 5 năm 2024”

Đến dự và phát biểu trong buổi lễ có Thượng tọa Thích Tắc An - Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện, Trụ trì chùa Thái Sơn, cùng dự có: bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Trưởng Ban Dân vận huyện; ông Vũ Văn Hùng – Phó Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ tỉnh; bà Ngô Thị Xuyến - Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ huyện; cùng chư Tôn đức Tăng Ni, đại diện các ban ngành đoàn thể trong huyện đồng tham dự

Toàn cảnh buổi lễ phát động tháng nhân đạo huyện Dầu Tiếng tháng 5 năm 2024.

Trong buổi lễ, chương trình đã lựa chọn trao 50 xuất học bổng, 10 chiếc xe đạp đến các em học sinh khó khăn đã chịu khó vươn lên trong học tập, mỗi xuất học bổng trị giá: 1 triệu đồng, mỗi chiếc xe đạp trị giá 1 triệu đồng, tổng giá trị là: 60 triệu đồng.

Thượng tọa Thích Tắc An-  Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện, Trụ trì chùa Thái Sơn, trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Thượng tọa Thích Tắc An- Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện, Trụ trì chùa Thái Sơn, trao xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tinh thần của chương trình không đơn thuần giúp về mặt tài chính mà còn theo dõi, chia sẻ niềm vui nỗi buồn, sự thành đạt của học sinh, sinh viên đã được chương trình giúp đỡ. Các học sinh, sinh viên nhận học bổng cũng không đơn thuần chỉ nhận tiền mà còn nhận cả sự động viên, chia sẻ, giúp đỡ về tinh thần để vượt qua khó khăn trước mắt, một động lực to lớn để các em vượt qua, vươn lên trong học tập.

bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Trưởng Ban Dân vận huyện, phát biểu trong buổi lễ.
Thượng tọa Thích Tắc An - Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Dầu Tiếng, Trụ trì chùa Thái Sơn

Phát biểu trong buổi trao học bổng, Thượng tọa Thích Tắc An - Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Dầu Tiếng, Trụ trì chùa Thái Sơn, cho biết: Học bổng đóng vai trò quan trọng với nhiều học sinh, sinh viên. Đó là mục tiêu mà các em hướng đến, học bổng giúp các em cố gắng hết mình trong nhiệm vụ học tập. Không chỉ mang ý nghĩa khích lệ và động viên, học bổng còn tạo động lực để những em được nhận luôn cố gắng hơn nữa, cũng như những em chưa có học bổng được nhận đợt này. Với những em nhận học bổng, đó có thể là số tiền hỗ trợ cuộc sống của các em bớt khó khăn hơn, cũng giúp các em có thêm tinh thần, sức mạnh và nghị lực để không bỏ dở việc học nửa chừng, 

Từ lâu, Phật giáo Bình Dương nói chung, Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện Dầu Tiếng nói riêng, luôn quan tâm và gắn bó đoàn kết cùng cộng đồng trong các chương trình thiện nguyện, từ thiện xã hội, trong dịp kính mừng đại lễ Phật đản Pl.2568 - Dl.2024, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện đã phối hợp cùng Hội Chữ Thập đỏ huyện thực hiện chương trình: “phiên chợ 0 đồng, trao học bổng và phát động phong trào tháng 5 tháng nhân đạo, cũng là tháng Phật giáo trên khắp cả nước hân hoan kính mừng Đức Thế Tôn dản sanh, một sự kiện trọng đại đánh thức tâm thức tất cả người dân, Phật tử hãy thức tỉnh, trở về với chính mình, chuyên tâm tu học để đạt chánh niệm tỉnh giác – song song đó để Phật giáo huyện đồng hành cùng dân tộc, thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện luôn hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong huyện và tích cực phối hợp, hỗ trợ, đồng hành với Hội chữ Thập đỏ huyện xây dựng một cộng đồng đoàn kết, nghĩa tình, từ bi cứu khổ ban vui”.

Cũng tại Lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ huyện ghi nhận, tôn vinh các tổ chức, doanh nghiệp, Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện có những đóng góp tích cực và ủng hộ cho Tháng Nhân đạo năm 2024. Theo Ban tổ chức, Hội đã nhận được ủng hộ số tiền 260 triệu đồng.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện chủ trì, phối hợp Thường trực Ban Trị sự huyện phục vụ 150 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện mua hàng hóa nhu yếu phẩm với phiếu mua hàng trị giá 1.500.000 đồng/phiếu, tổng giá trị là: 225 triệu đồng

Phân ban TT.TT Phật giáo Nam tông Kinh T.Ư GHPGVN

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online