Bình Dương: Trang nghiêm đêm hoa đăng khai đàn Dược Sư tại chùa Thiên Quang

PSO - Đêm mùng 8 tháng Giêng (nhằm ngày 29/01/2023), tại chùa Thiên Quang (phường Tân Hòa, TP. Dĩ An, Bình Dương) đã trang nghiêm cử hành đêm Hoa đăng khai đàn Dược Sư, cầu nguyện quốc thái dân an đầu xuân Quý Mão.

Buổi lễ có sự hiện diện của chư Ni bổn tự và hàng ngàn Phật tử gần xa về tham dự. Theo đó, Ni sư TN. Hương Nhũ – Ủy viên Ban Hoằng pháp Trung ương, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, Trụ trì chùa Thiên Quang chia sẻ thời pháp thoại “Phương thuốc chữa bệnh khổ đau trong cuộc đời”, đã nhắc nhở hàng Phật tử nên phát khởi tâm từ bi, giữ giới hạnh, tạo các công đức lành để hóa giải khổ đau. Trong thời buổi khó khăn, người Phật tử luôn sống theo lời dạy của các bậc Cổ đức: “Có thể nghèo tiền nghèo bạc nhưng không thể nghèo đạo đức với tình thương”.

Ni sư TN. Hương Nhũ – Ủy viên Ban Hoằng pháp Trung ương, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, Trụ trì chùa Thiên Quang chia sẻ pháp thoại “Phương thuốc chữa bệnh khổ đau trong cuộc đời”

Được biết, nhiều năm nay, lễ hoa đăng khai đàn Dược Sư đêm mùng 8 đã quy tụ hàng Phật tử về chùa Thiên Quang nghe pháp và chuyển hóa tự thân trong niềm tin nhân quả.

Sau nghi thức khai kinh, hàng ngàn ánh ngọn nến lung linh như các vì sao tinh tú lấp lánh, soi sáng nội tâm với lời khấn nguyện thiết tha trong bước kinh hành niệm danh hiệu Đức Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai.

Chư Ni bổn tự và hàng ngàn Phật tử gần xa về tham dự đêm Hoa đăng khai đàn Dược Sư, cầu nguyện quốc thái dân an đầu xuân Quý Mão

Tâm Giang

Download Android Download iOS
Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online