Bình Phước: Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Gia Mập hỗ trợ người dân đón Tết Nhâm Dần

PSO- Để hỗ trợ người dân vùng sâu vùng xa vùng đồng bào dân tộc biên giới đón Tết cổ truyền no ấm, ngày 25/01/2022 (23 tháng Chạp năm Tân Sửu) tại xã Đa Kia huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, Ban Trị sự Phật giáo huyện phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động quần chúng liên ngành huyện và đoàn Kinh tế Quốc phòng 778- Quân khu 7, đã trao 300 đòn bánh Tét và 4,5 tấn rau củ quả với tổng kinh phí 66 triệu đến người dân hai thôn Bình Hà 1 và Bình Hà 2 thuộc xã Đa Kia.

Hai thôn Bình Hà 1 và Bình Hà 2 xã Đa Kia là khu vực cư trú của đồng bào S’Tiêng (người bản địa) đời sống còn rất nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo khá cao. Cuối năm 2021, khu vực này có nhiều ca nhiễm nCoV, mùa Đông chuyển sang mùa Xuân cũng là mùa giáp hạt của vùng quê nghèo, nên rất cần sự hỗ trợ của các nguồn lực để bà con yên tâm đón Tết Nguyên Đán. Buổi sáng, Đại đức Thích Chiếu lượng- Phó Ban Trị sự huyện, trụ trì chùa Lạc  Thiện, xã Đa Kia- đại diện Phật giáo huyện tham gia và ủng hộ 300 đòn bánh Tét -trị giá 21 triệu đồng- đến chương trình Trao tặng quà Tết cho hộ nghèo và hộ cận nghèo, do Ban Chỉ đạo vận động quần chúng liên ngành huyện tổ chức cho người dân hai thôn Bình Hà xã Đa Kia. Chiều cùng ngày Đại đức Thích Minh Hậu, Trưởng Ban Trị Sự Phật giáo huyện; Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn đại diện Đoàn Kinh tế Quốc phòng 778- Quân khu 7; Đại úy Đinh Minh Khang, đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện, đã đến thăm trao tặng cho đồng bào 2 thôn Bình Hà 4,5 tấn rau củ ( trị giá 45 triệu đồng). Được biết, trước đó vào ngày 24/01/2022, Đại đức Thích Minh Hậu cũng đã đồng hành cùng Đại đức Thích Tâm Đăng-Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Tân Phú- trao 50 phần quà cho người dân xã Tân Phước; đồng hành cùng CLB Những Trái Tim Ấm- TP.Đồng Xoài đến thăm tặng 24 phần quà tết cho bà con dân tộc Khmer, S'tiêng khu tái định cư (nhà Tình thương) ấp Suối Nhung, xã Tân Hưng, huyện Đồng Phú. Như những cánh én báo hiệu Xuân về, những hoạt động từ thiện đậm sắc hương từ bi của Phật giáo huyện Bù Gia Mập đã góp phần đem mùa Xuân ấm áp đến với người dân vùng biên giới. Đại đức Thích Minh Hậu cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương GHPGVN về việc các cơ sở Tôn giáo tăng cường tổ chức công tác từ thiện, an sinh xã hội trao tặng quà Tết Nhâm Dần năm 2022, nên Ban Trị sự đã hướng trọng tâm hoạt động quý I năm 2022 cho hoạt động an sinh xã hội chăm lo Tết cho đồng bào địa phương, thể hiện tinh thần từ bi – ban vui cứu khổ- của đạo Phật đối với nhân gian.

Phước Ngô-Minh Nguyên

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online