Bình Phước: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trao 1000 phần quà Tết Quý Mão đến người dân huyện Bù Đốp và Lộc Ninh

PSO- Thực hiện công văn số 534 của Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đón Tết cổ truyền dân tộc, ngày 25/12/2022 (3 tháng 12 năm Nhâm Dần), TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Phước, cùng ông Đỗ Đại Đồng, Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đã hướng dẫn đoàn Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đến thăm và tặng 1000 phần quà Tết Quý Mão trị giá 700 triệu đồng đến người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bù Đốp và Lộc Ninh.

Buổi sáng, tại huyện Bù Đốp, đoàn đã trao 500 phần quà cho người dân  có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã thiện Hưng, xã Phước Thiện, xã Tân Tiếng, xã Hưng Phước, xã thanh Hòa. Buổi chiều, tại huyện Lộc Ninh, đoàn đã trao 500 phần quà cho người dân hai xã Lộc Tấn và Lộc Thuận.   Tại các nơi đến, đại diện đoàn đã thăm hỏi sức khỏe, động viên người dân vượt qua khó khăn cuộc sống đón Tết an vui bên gia đình. Đại diện chính quyền cảm ơn tấm lòng vàng của TT.Thích Đức Thiện cùng chư Tôn đức Tăng Ni Phật giáo tỉnh nhà đã đồng hành cùng địa phương trong công tác an sinh xã hội, chăm lo cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn có thêm niềm vui khi đón Tết cổ truyền của dân tộc. Mỗi phần quà được trao trong đợt này trị giá 700 ngàn đồng bao gồm 300 ngàn đồng tiền mặt và gạo, mì, các nhu yếu phẩm.

Thành Triết- An Lạc

 
Download Android Download iOS
Đức Pháp chủ khai thị thời pháp đầu tiên cho Khóa huân tu 10 ngày tại Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM

Sáng ngày 24/05/2024, ngày đầu tiên của khoá huân tu 10 ngày tại Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM, chư Tôn đức Hội đồng Điều hành, Ban Giảng huấn, Ban Quản viện cùng hơn 1.000 Tăng, Ni sinh đã vân tập về giảng đường Minh Châu - Cơ sở 2 Học viện (huyện Bình Chánh, TP.HCM) để lắng nghe pháp thoại của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện - Đại

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online