Bình Phước: Chùa Phước Lâm tổ chức khóa tu “Thực tập Chánh niệm”

PSO- Ngày 15/1/2023 (nhằm ngày 24 tháng Chạp Nhâm Dần) Ni sư Thích Nữ Tuệ Viên, Phó Ban Trị sự, Trưởng Phân ban Ni giới huyện Lộc Ninh) viện chủ chùa Phước Lâm (huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) kết hợp cùng Ban Hướng dẫn Phật tử (H D P T) tỉnh Bình Phước tổ chức khóa tu mùa Đông, chủ đề “Thực tập Chánh niệm” cho 200 thanh thiếu niên địa phương.

Toàn cảnh lễ khai mạc

Sau một năm miệt mài học tập, 200 bạn thanh thiếu niên lại được tạo điều kiện trở về mái chùa huân tu thiện pháp, nuôi dưỡng nguồn năng lượng thiện lành bằng chương trình thực tập thiền định, an trú Chánh niệm, sống trong tỉnh thức.

Quang lâm chứng minh, tham dự khóa tu có Đại Đức Thích Minh Lợi- Trưởng Ban H D P T tỉnh Bình Phước; Đại Đức Sơn Ngọc Minh, Trưởng Ban Từ Thiện huyện; Sư cô Thích Nữ Tuệ Viên, Trưởng Ban H D P T huyện, Chủ nhiệm câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử chùa Phước Lâm và 200 bạn trẻ.

Đại diện Ban Tổ chức và các tình nguyện viên
 

Phát biểu khai mạc, Ni sư viện chủ cho biết: Với tâm nguyện giúp giới trẻ có được nguồn năng lượng thiện lành từ ánh sáng từ bi và trí tuệ của đạo Phật và sử dụng nguồn năng lượng này làm lợi ích cho bản thân, gia đình và xã hội nên Bổn tự mở khóa tu Thực tập Chánh niệm. Tham dự khóa tu các bạn thanh thiếu niên sẽ được chư Tôn đức hướng dẫn tọa thiền, ăn cơm trong chánh niệm,…

Sau khi đại diện các bạn tham dự khóa tu phát nguyện tu tập theo đúng nội quy và hướng dẫn của Ban Tổ chức, Đại đức Thích Minh Lợi- Trưởng Ban H D P T tỉnh, ban Đạo từ tán thán chùa Phước Lâm đã mở khóa tu trong dịp cuối năm, giúp các bạn học sinh có không gian thanh tịnh để thực tập chánh niệm.

Đại đức Thích Minh Lợi- Trưởng Ban H D P T tỉnh Bình Phước ban Đạo từ

Đồng thời khuyến tấn các thành viên tham dự khóa tu  đoàn kết, giúp đỡ nhau và thực hành theo đúng hướng dẫn của Ban Tổ chức để trí não được nghỉ ngơi, thân tâm được cân bằng, mọi người đều an lạc.

Liên Trâm

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online