Bình Phước: Đại lễ dâng y Kaṭhina tại chùa Tứ Phương Tăng.

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng 19/11/2023 (nhằm ngày 07/10/Quý Mão – PL. 2567), tại chùa Tứ Phương Tăng (ấp Xa Trạch 1, xã Phước An, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước) đã trang nghiêm cử hành Đại lễ dâng y Kaṭhina đến chư Tỳ-kheo an cư ba tháng mùa mưa tại bổn tự.

Chứng minh lễ có HT. Thiện Pháp – Trụ trì chùa Thiền Quang I (Đồng Nai); HT. Danh Thái – Trụ trì chùa Bồ Đề Nha Bích (Bình Phước), HT. Pháp Chất – Trụ trì thiền viện Nguyên Thủy (Tp.HCM); HT. Quang Minh – Trụ trì chùa Phật Bảo (Tp.HCM); TT. Thiện Đạt – Trụ trì chùa Giác Quang (Tp.HCM); TT. Tuệ Quyền – Trụ trì chùa Quảng Nghiêm (Đồng Nai), TT. Tuệ Dũng – Trụ trì chùa Tứ Phương Tăng (Bình Phước), Trưởng Ban tổ chức; cùng chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức tăng trụ trì và đại diện các chùa thuộc Phật giáo Nam tông ở Tp.HCM, Vĩnh Long, Đồng Nai, Khánh Hòa, Bình Phước, và sự tham dự của quý Tu nữ, Phật tử gần xa.

TT. Tuệ Dũng thuyết thời pháp với đề tài "Đến với cõi đời này để làm gì?"

Buổi lễ bắt đầu bằng nghi thức lễ bái Tam bảo, sau đó, Ban Tổ chức đã cung thỉnh TT. Tuệ Dũng quang lâm pháp tòa để ban thời pháp thoại đến toàn thể đạo tràng tham dự lễ hội.

Nghi thức nhiễu quanh Phật điện.

Tiếp sau đó là nghi thức nhiễu quanh Phật điện để bày tỏ lòng tôn kính đến với Tam bảo. Gia đình thí chủ, quý Tu nữ, Phật tử và các bạn thanh thiếu niên trại hè Asoka trang nghiêm mang y bát, các lễ phẩm, cờ Phật giáo đi nhiễu quanh Phật điện ba vòng để bày tỏ lòng tôn kính đến Tam bảo.

Sau đó, HT. Quang Minh và TT. Thiện Đạt đã thực hiện pháp yết-ma tuyên ngôn Tăng sự giao y theo luật định đến cho TT. Tuệ Dũng. 

Nghi thức tuyên ngôn giao y Kaṭhina.

Trong buổi lễ này, giới tử Quan Vĩnh Thuận (pháp danh Ñāṇika) đã được chư Tăng chấp thuận cho phép xuất gia và thọ giới Sa-di theo truyền thống Theravāda. 

Nghi thức xuất gia Sa-di cho giới tử Ñāṇika.
Nghi thức xuất gia Sa-di cho giới tử Ñāṇika.

Sau đó, chư Tăng đã khai mở khóa kinh an lành, chúc phúc và chú nguyện phước lành đến toàn thể đại chúng và gia đình thí chủ. Buổi lễ kết thúc sau lời cảm tạ của đại diện Ban Tổ chức do TT. Tuệ Dũng đến chư Tăng và toàn thể đạo tràng tham dự.

Buổi lễ hoàn mãn trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng tham dự lễ hội.

Ảnh: Tuấn Nguyễn

Tin: Định Phúc Spuñño

Phân ban TTTT PGNTK TW

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online